marty-friedman

นอกจากนิค เมนซ่าแล้ว มือกีตาร์มากฝีมืออย่าง มาร์ตี้ ฟรีดแมน ก็ถูกวง Megadeth ทาบทามให้กลับไปร่วมวงแทนที่ในตำแหน่งของคริส บรอเดอริกที่เพิ่งลาออกไปได้ไม่นานด้วยเช่นกันครับ แต่เขาก็ไม่ได้รับข้อเสนอดังกล่าวไปเพราะคิดว่านี่เป็นการ ‘เดินถอยหลังก้าวใหญ่’ ที่จะกลับไปร่วมกับวงดนตรีที่มีเดฟ มัสเทนเป็นผู้นำ

ระหว่างการสัมภาษณ์ของมาร์ตี้กับสถานีวิทยั Vorterix ในประเทศอาร์เจนตินา เขาได้ถูกถามความเห็นเกี่ยวกับการที่นิค เมนซ่าบอกว่าตนเองกับมาร์ตี้ถูกชักชวนกลับไปรียูเนี่ยนคลาสสิกไลน์อัพยุคอัลบั้ม Rust in Peace กับวง Megadeth เขาตอบว่า “ผมไม่รู้เรื่องที่นิคพูดนะ ผมไม่รู้เหมือนกันว่าเขาพูดอะไรบ้าง ผมไม่รู้อะไรเลยจริง ๆ แต่ผมก็จะบอกคุณให้ว่าใช่ ผมถูกยื่นข้อเสนอให้กลับไปร่วมวง Megadeth ไม่ใช่แค่ตอนนี้ แต่กับเวลาอื่นในอดีตที่ผ่านมาด้วย แต่ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะทำให้ผมกลับไปร่วม Megadeth ในตอนนี้หรอกนะ

“แค่เพราะมันมีตำแหน่งว่างในวงอยู่มันไม่ได้หมายความว่า ‘โอ้ นี่แหละคือโอกาสที่ฉันจะได้เข้าร่วม Megadeth แล้ว’ มันไม่มีเหตุผลเลยที่ผมจะต้องทำแบบนั้น ยังไงก็ตาม ตัวผมเองก็เป็นเพื่อนที่สนิทสนมกับมัสเทนและเอเลฟสัน และก็กับวงด้วย และผมก็รักพวกเขาเหมือนพี่เหมือน้อง เพราะงั้นเมื่อพวกเขาพูดกับผม ผมฟัง เราสนิทกันมาก ผมก็สนับสนุนพวกเขาและไม่หวังให้พวกเขาพบเจออะไรมากไปกว่าความสำเร็จและพลังและทุก ๆ สิ่งที่ดีงาม แต่แค่เพราะมันมีช่องว่างในวงมันน่ะมันไม่มีเหตุผลเพียงพอสำหรับผมที่จะผลักไสทุกสิ่งที่ผมกำลังทำอยู่แล้วก็กลับเข้าไปร่วมวง มันไม่ใช่แบบนั้น”

เมื่อถามเขาว่าการกลับเข้าไปร่วมวง Megadeth เป็นการ ‘ก้าวถอยหลัง’ หรือไม่ เขาตอบกลับมาทันทีว่า “เป็นการก้าวถอยหลังก้าวใหญ่มาก ๆ”

เขาเล่าต่อไป “ผมไม่ค่อยชอบรำลึกอดีตอะไรพวกนี้หรอกนะ ก็เหมือนกับการที่เราพูดกันในการสัมภาษณ์ครั้งก่อน ๆ เกี่ยวกับวันเวลาดี ๆ ในวง Megadeth ตอนที่มาเยือนอาร์เจนตินาตอนที่ผมยังอยู่ในวง นั่นเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่ยอดเยี่ยม มันเป็นแบบนั้น แต่นี่เป็นเวลาที่จะต้องก้าวไปต่อและทำสิ่งใหม่ ๆ และไม่ไล่ลาอดีตอีกต่อไปแล้ว ผมคิดว่าพวกเขาควรจะทำอะไรใหม่ ๆ ได้แล้ว แน่นอนว่าตัวผมเองก็กำลังทำอะไรใหม่ ๆ และเปิดกว้างในการเป็นศิลปินในแบบที่ผมเป็นและต้องการจะเป็นด้วย และมันไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่จะต้องไปไล่ตามอดีตที่ผ่านมา”

แต่ถึงเดฟ มัสเทนจะไม่สามารถรวบรวมสมาชิกยุคคลาสสิกไลน์อัพกลับมาได้ แต่ก็ได้นักดนตรีตัวท็อปอย่างคริส แอดเลอร์แห่งวง Lamb of God และคิโค ลูเรโรจาก Angra เข้ามาเสริมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงไม่เป็นปัญหาอะไรกระมังหากมาร์ตี้และเมนซ่าจะไม่มาร่วมสังฆกรรมในครั้งนี้ด้วย!

ที่มา – Blabbermouth.net