หลังจากที่ทาง Headbangkok ได้นำเสนอข่าวการกลับมาพูดคุยกันอีกครั้งในรอบ 5 ปีของ Mark Hoppus และ Tom DeLonge ในการรายการ พอดคาสต์ After School ที่จัดโดย Mark Hoppus นั่นเอง ซึ่งหลังจากได้ฟังคลิปแล้วพบว่าเหมือนทั้งคู่ไม่เคยมีความโกรธเคืองใด ๆ มาก่อนเลย ซึ่งตรงกับคลิปเสียงจากในทีเซอร์ที่เคยปล่อยออกไป

ส่วนไฮไลท์คำถามที่สำคัญ ทาง Mark ได้ถามกับ Tom ว่า ‘ชอบอัลบั้มไหนของ Blink-182 มากที่สุด?’ ซึ่ง Tom ได้ให้คำตอบดังนี้ครับ

“กูอยากจะบอกว่ามันเป็นคำถามที่ดีมากเลยนะ”

“พระเจ้า, มันมีสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากมายกับผลงานเพลงทั้งหมด แต่ที่กูชอบที่สุดคือแน่นอนมันคืออัลบั้มชื่อเดียวกับวง (ปี 2003) ในแง่ของการทดลองดนตรีที่พวกเราทำกันนะ”

“แต่กูต้องพูดถึงตอนที่พวกเราทำอัลบั้ม Enema of the State กูรู้ว่าสิ่งที่พวกเราทำกันในตอนนั้นมันมีบางอย่างที่ไม่เคยทำกันมาก่อน มึงลองนึกย้อนกลับไปตอนที่มึงเขียนเพลง “Dammit” ดิ ตอนนั้นกูรู้สึกเหมือนได้เรียนหลักสูตรการเขียนเพลง กูไม่เคยคิดมาก่อนว่าโครงสร้างเพลงนี้มันจะเรียบง่าย มันทำให้กูได้รู้จริง ๆ นะเว้ย”

ไม่ใช่แต่เฉพาะเรื่องวง Blink-182 เท่านั้น ยังมีการพูดคุยเรื่องความเป็นเพื่อนและความกล้าหาญของ Mark ที่กำลังต่อสู้กับโรคมะเร็ง

และทั้ง 2 ยังได้ชื่นชมกันและกันดังนี้

“นอกจากความฮาของมึงแล้ว”

“ตามความคิดของกูนะ อย่างเช่นตอนมึงตัดสินใจทำสวน มึงก็ลงลึกเลย หรือตอนที่มึงบ้าตกปลา, หรือชอบเรื่องสงครามโลกครั้งที่ 2 และทุก ๆ สิ่งที่กูเห็นมึงทำนะ มึงจะลงลึกกับสิ่งเหล่านั้นและมึงก็จะเก็บความรู้พวกนั้นไว้ มึงได้อธิบายตอนที่มึงทำแบบนั้น มันน่าสนใจจริง ๆ”

“ตอนมึงอธิบายเรื่องพวกนี้ มันเหมือนกับนักวิทยาศาสตร์ที่เรียนรู้ในทุก ๆ ด้านเลย และกูชื่นชมมึงจริง ๆ นะ”

สำหรับแฟนเพลง Blink-182 สามารถฟังได้เต็ม ๆ ที่ Apple Music นะครับ

ที่มา : loudwire