หลังจากที่โดน Evan Rachel Wood กล่าวหาในหลาย ๆ ประเด็น เช่น ข่มขืน, ทำร้ายร่างกาย และวางแผนฆ่า ล่าสุด Marilyn Manson ก็ได้ตัดสินใจออกมาตอบโต้ด้วยการฟ้องกลับอดีตแฟนสาวของตนเองและ Illma Gore พาร์ตเนอร์ของเธอในข้อหาสมรู้ร่วมคิดฉ้อโกงและหมิ่นประมาทแล้ว

ทางทีมทนายของ Manson ได้รวบรวมเอกสารหลักฐานนับตั้งแต่ปี 2019-2021 ที่ระบุข้อมูลการสมรู้ร่วมคิดของ Wood และ Gore ที่ปรุงแต่งเรื่องราวเพื่อทำลายชื่อเสียงของลูกความ ซึ่งเรื่องที่ถูกหยิบยกมาฟ้องร้องมีดังนี้

เริ่มต้นจากองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร “Phoenix Act” ของ Wood ก่อตั้งเพื่อหาวิธียุติวงจรความรุนแรงในครอบครัวผ่านการจัดระเบียบและการออกกฎหมายทั่วประเทศ ทางทนายฝั่ง Manson ได้อ้างอิงว่าเธอได้ใช้ช่องทางนี้ในการสร้างรายได้ให้กับตนเอง

ทางทีมทนายยังได้อ้างว่า Gore ได้ส่งอีเมล์ไปให้บรรดาคนที่ Manson เคยคบหาในอดีต เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นช่วยกันบันทึกข้อความที่อาจจะเคยโดนกระทำเหมือน Wood มาก่อน ทางทนายเชื่อว่ามันเป็นวิธีการโน้มน้าวจิตใจให้คนเหล่านั้นเชื่อว่าพวกเขาถูก Manson ทำร้าย และมีความทรงจำที่แสนเจ็บปวดเต็มไปด้วยบาดแผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นอกจากนั้นแล้วทาง Manson ยังได้ระบุว่าทั้งคู่สร้างอีเมล์ปลอมและแอบอ้างว่าเป็นตัวเขาเองเพื่อที่จะแลกเปลี่ยนรูปลามกอนาจารและการใช้คำพูดคุกคามทางเพศเพื่อสร้างหลักฐานขึ้นมา โดยทางทีมทนายได้ระบุไว้เพิ่มเติมว่า Wood และ Gore ได้แฮคเข้าไปในไฟล์คอมพิวเตอร์, บัญชีโซเชียลมีเดียต่าง ๆ และใช้หมายเลขประกันสังคมของ Manson โดยไม่ได้รับอนุญาต

เท่านั้นยังไม่พอยังมีการพูดถึงการเตี๊ยมกันระหว่าง Wood, Gore และปาปารัสซี่ เพื่อไปถ่ายภาพในตอนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่บ้านของ Manson เมื่อกุมภาพันธ์ 2021 เพื่อตรวจสอบเรื่องสุขภาพ ซึ่งคนที่โทรไปให้ตำรวจเข้ามาดูแลคือ Gore (คาดว่าน่าจะเป็นการโทรไปบอกว่า Manson กำลังป่วยหนัก หรืออะไรทำนองนี้) และมันดันตรงกันกับช่วงที่ Wood ได้ออกมา กล่าวหา Manson ว่าคือคนที่ข่มขืนเธอได้ไม่นา ทำให้ภาพที่ปาปารัสซี่นำไปเผยแพร่ทำให้คนเข้าใจผิดว่าตำรวจบุกมาจับกุมในคดีที่ Wood กล่างอ้างนั่นเอง

Manson ยังได้บอกเพิ่มเติมว่า Gore ให้ข้อมูลเท็จทั้ง ๆ ที่รู้ความจริงเกี่ยวกับการมีภาพอนาจารย์ของเด็กวัย 12 ปีในหนังสั้นที่ทำเมื่อช่วงยุค 1990 แท้จริงแล้วเป็นคนที่มีอายุ 22 ปีแล้ว

ที่เห็น Manson เงียบ ๆ ไปที่แท้ไปงัดหลักฐานมาฟ้องกลับนี่เอง งานนี้จะลงเอยอย่างไรต้องตามดูกันไปยาว ๆ ครับ

ที่มา : loudwire