ความสนุกอย่างหนึ่งของวงการเพลงในสหรัฐอเมริกาคือ เหล่าศิลปินสามารถเลือกข้างทางการเมืองได้เต็มที่ครับ พวกเขาไม่จำเป็นต้องปิดปากเงียบในจุดยืนทางการเมืองของตัวเอง (ถ้ามองประเทศไทยแบบไม่อคติ ศิลปินออกตัวเรื่องการเมืองเมื่อไหร่ แทบจะไม่ได้ผุดได้เกิดกันเลยทีเดียว) และ Marilyn Manson ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่แสดงออกถึงจุดยืนทางการเมืองของเขาผ่านผลงานศิลปะได้อย่างชัดเจนมากทีเดียว

ตามเวลาสหรัฐอเมริกา วันนี้เป็นวันเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่ครับ ซึ่งก็เป็นการแย่งชิงกันของ Hillary Clinton จากพรรคเดโมแครต และ Donald Trump จากพรรครีพับลิกันซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความฉาวในหลายด้าน (จริง ๆ ทางฟาก Clinton ก็มีเรื่องฉาวไม่แพ้กัน) ซึ่ง Manson ก็แสดงออกมาผ่านทีเซอร์มิวสิควิดีโอไตเติลแทร็กอัลบั้ม Say10 งานชุดล่าสุดที่กำลังจะออกในเดือนกุมภาพันธ์นี้ไว้อย่างชัดเจนครับว่าเขา ‘ไม่เอา Trump’ ครับ

ในทีเซอร์ตัวนี้แสดงให้เห็นถึงภาพของคุณพี่ Pale Emperor คนนี้กำลังนั่งฉีกคัมภีร์ไบเบิลโยนเล่นอย่างสบายอารมณ์ ก่อนจะตัดมาเป็นภาพของเขาและมีดในมือและตามมาด้วยหุ่นของชายใส่สูทคนหนึ่งซึ่งสวมเน็คไทสีแดงและหัวถูกตัดขาด ซึ่งเมื่อดูจากวันที่ปล่อยทีเซอร์ตัวนี้ออกมา และเน็คไทสีแดงแล้ว หุ่นตัวนี้จะเป็นตัวแทนของใครไปไม่ได้เลยนอกจากหนึ่งในแคนดิเดทที่จะเข้ามาเป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกาประจำคริสต์ศักราชนี้นั่นเอง

สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ Manson เคยบอกเอาไว้ว่าเขาจะไม่เลือกใครเลยไม่ว่าจะเป็น Trump หรือ Clinton เพราะไม่ชอบทั้งคู่ และเปรียบพวกเขาทั้งสองเป็นเหมือน ‘ขี้แมวและขี้หมา’ ด้วย

อีกไม่นานเราก็จะได้รู้กันแล้วครับ ว่าพี่เบิ้มยักษ์ใหญ่ของโลกจะเปลี่ยนไปในทิศทางใด ซึ่งส่งผลกระทบต่อประเทศไทยเราอย่างแน่นอนไม่ว่าใครจะขึ้นมาเป็นก็ตาม แนะนำให้อ่านบทความ ทำไมคนไทยต้องสนใจการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ? เพื่อทำความเข้าใจว่า ทำไมเรื่องนี้ถึงสำคัญกับชีวิตพวกเราทุกคนครับ

[Source]