หลังจากที่ทางวง Soulfly ประกาศดึงตัว Dino Cazares มือกีตาร์วง Fear Factory มาประจำการแทน Marc Rizzo มือกีตาร์ผู้ร่วมหัวจมท้ายกับวงมาตั้งแต่ปี 2004 ซึ่งเหตุนี้ทำให้แฟนเพลงสงสัยถึงสาเหตุการออกจากวงกันไม่น้อย แต่ล่าสุดทาง Marc ได้ออกมาพูดถึงสาเหตุแล้วดังนี้ครับ

“ผมแค่ต้องการลุยโซโล่โปรเจกต์ให้เต็มที่ครับ มันดีสำหรับผมเลยแหล่ะ มันเป็นสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพของผมและครอบครัวมากกว่า ได้ใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น และทำโซโล่โปรเจกต์ ซึ่งผมตื่นเต้นกับมันมาก ๆ เลย ตอนนี้ผมมีวงชื่อว่า Hail The Horns พวกเราเพิ่งปล่อยวิดีโอคัฟเวอร์เพลงของวง Kiss, มีคลิป Revenge Beast, มีคลิป Acoustic Vendetta มันเป็นสิ่งที่ดีเลยนะ และผมได้ทำสิ่งเจ๋ง ๆ เยอะเลย ผมกำลังลุยโปรเจกต์นี้อย่างเต็มที่ หัวใจของผมอยู่กับมันจริง ๆ นะ ที่ ๆ ผมได้เครดิตการเขียนเพลง ที่ ๆ ผมได้เครดิตการทำงาน และการทำงานหนักของผมทั้งหมดควรได้รับเครดิตอย่างเหมาะสม มันคือสภาพแวดล้อมที่ดีต่อจิตใจครับ”

ในส่วนของทาง Max Caverela ฟรอนต์แมนจากวง Soulfly ก็ได้ออกมาพูดถึงสาเหตุการออกจากวงของ Marc Rizzo เช่นกัน

“ณ เวลานี้สำหรับแฟนเพลง Soulfly, ผมอยากจะพูดถึงบางสิ่งเกี่ยวที่กำลังจะเกิดขึ้นกับวงของเรา แน่นอนมันเกี่ยวกับ Marc Rizzo เค้าไม่ได้ถูกไล่ออกจากวง แต่พวกเราตัดสินใจจะแยกทางกันด้วยเหตุผลส่วนตัว ผมหวังว่า Marc ได้พบเจอสิ่งดี ๆ กับงานของเค้า, ผมอยากจะขอบคุณ Marc สำหรับเวลา 18 ปีกับวง Soulfly”

ดูเหมือนว่าข้อความของ Max จะดูปกติมาก แต่สำหรับข้อความของ Marc ดูจะมีความเคืองแอบซ่อนอยู่ไม่น้อยและเหมือนบอกเป็นนัย ๆ ถึงสาเหตุที่ตัดสินใจออกจากวง Soulfly

สำหรับ Marc Rizzo เคยมีผลงานกับวงละติน นู เมทัล ILL NIÑO โดยมีส่วนร่วมใน 2 อัลบั้มแรกคือ “Revolution Revolucion” และ “Confession” ก่อนจะย้ายมาอยู่วง Soulfly ภายหลัง

ที่มา : blabbermouth