มีรายงานจาก The Pulse of Radio ออกมาว่ามีมิตรสหายสุดบ้าสัญชาติอังกฤษท่านหนึ่งได้เปิดโปรเจ็กต์ระดมทุนเพื่อแบนวง Nickelback ออกไป ไม่ให้มาเปิดการแสดงในกรุงลอนดอน มิตรสหายท่านนี้มีชื่อว่าเครก แมนเดล เขากำลังระดมทุน 1,000 ดอลลาร์สหรัฐเพื่อใช้ขับไล่แคนาเดียนร็อกวงนี้ไม่ให้มาเล่นที่นี่ในอนาคตได้อีก แมนเดลบอกว่า “ด้วยความช่วยเหลือของพวกคุณ เราสามารถทำให้มั่นใจได้ว่าทางวงจะไม่สามารถประกาศตารางโชว์ที่นี่ได้ และจะไม่พยายามมาที่นี่ ไม่แม้แต่จะโทรมาที่นี่อีก”

เขากล่าวเพิ่มอีกว่า “ลองคิดดูสิ คนรักดนตรีเป็นพันคน หรืออาจจะเป็นหมื่นคนเลยที่จะไม่ได้ชมคอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟในลอนดอน มันคือความรุ่งโรจน์ชัด ๆ”

และสำหรับมิตรสหายที่ร่วมด้วยช่วยกันกับตาแมนเดลคนนี้นั้นก็ระดมทุนกันได้กว่า 104 ดอลลาร์แล้ว ทุก ๆ การสมทบทุนก็จะมีอีเมลส่งออกไปหาผู้จัดการวงของ Nickelback ด้วย ยิ่งบริจาคแพงอีเมลก็จะยิ่งรุนแรงขึ้นไปเรื่อย ๆ และหากบริจาคสูงสุดที่ 50 ดอลลาร์ (ต่อคน) แมนเดลคนนี้ก็จะส่งเพลงของ Nickelback ไปให้ทางวงฟังเอง “ด้วยวิธีนี้ พวกเขาจะได้ยินเพลงของตัวเอง และน่าจะเลิกเล่นดนตรีกันแทบจะในทันทีเลย”

ตาแมนเดลเจ้าของโปรเจ็กต์นี้นั้น เขาเป็นเพื่อนกับแอนดรูว์ โกลดิน คนที่เปิดโปรเจ็กต์ระดมทุนเพื่อหาเงินมาติดต่อวง Foo Fighters ไปเล่นที่เมืองริชมอนด์ในรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา (เพราะเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ Foo ไม่แล) และก็กำลังพยายามจะพา Foo Fighters ไปเล่นทางตอนใต้ของอังกฤษ (Cornwell) ด้วยวิธีการระดมทุนแบบเดียวกันอยู่ด้วยครับ

โปรเจ็กต์นี้จะเดินหน้าระดมทุนไปเรื่อย ๆ จนถึงวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ครับ มาดูกันว่าเขาจะทำได้หรือไม่ และ ทำไปทำไม!?

ที่มา – Blabbermouth.net