มีรายงานจาก Lambgoat เข้ามาว่าเมื่อวานนี้ที่เมืองมองค์ตัน ในรัฐนิวบรันสวิก ประเทศแคนาดา มีชายหนุ่มคนหนึ่งได้ทำการสังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจม้าของแคนาดา (Royal Canadian Mountain Police หรือ RCMP) เสียชีวิตไปถึงสามนาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกสองคนด้วยกัน ผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนก่อเหตุรายนี้มีชื่อว่า Justin Bourque วัย 24 ปี ที่มาพร้อมชุดลายพรางแบบทหาร และปืนยาวอีกสองกระบอก

จากการสืบสวนของทางตำรวจทำให้ทราบว่า เขาคนนี้ได้โพสต์เนื้อเพลง “Hook in Mouth” ของ Megadeth เป็นสถานะสุดท้ายก่อนที่จะออกไปลงมือก่ออาชญากรรมในครั้งนี้ ทั้งนี้ภาพโปรไฟล์ของเขาก็เผยให้เห็นว่ามีอาวุธหนักอยู่ในครอบครองด้วย

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่แล้วเขาก็โพสต์เนื้อเพลงเช่นกัน เป็นเพลงของวง Dethklok ชื่อเพลงว่า “Castratikron”

ตอนนี้ทางตำรวจยังหาตัวชายคนนี้ไม่พบครับ แต่ก็ประกาศออกไปแล้วว่าเป็น ‘บุคคลอันตรายที่ติดอาวุธ’ อ่านรายงานทั้งหมดได้ที่ลิงค์นี้ครับ

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายนก็มีเหตุการณ์ที่เพลงของ Megadeth มาเกี่ยวข้องเช่นกัน เหตุเกิดขึ้นที่เมืองคาลการี รัฐอัลเบอร์ต้า ประเทศแคนาดา มีชายคนหนึ่งแทงเด็กตายไป 5 คน เมื่อสืบค้นย้อนกลับไปก็พบว่าก่อนการสังหารโหดครั้งนี้เขาได้โพสต์ชื่อเพลง “Dread and the Fugitive Mind” และชื่ออัลบั้ม “The World Needs a Hero” ของ Megadeth บนเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวของตัวเองเป็นข้อความสุดท้าย

แต่นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรก ๆ ที่บทเพลงของ Megadeth มีส่วนเกี่ยวของกับความรุนแรงที่เกิดขึ้นในประเทศแคนาดา เมื่อเดือนกันยายนปี 2006 ก็มีนักศึกษาของ Dawson College ชื่อว่าคิมเวียร์ กิล เขียนบล็อกในวันก่อเหตุว่าเขากำลังฟังเพลง “A Tout Le Monde” จากอัลบั้ม “Youthanasia” ก่อนจะออกไปก่อเหตุกราดยิงในวิทยาลัย ส่งผลให้มีนักศึกษาเสียชีวิตหนึ่งคน และบาดเจ็บอีก 19 คนก่อนเขาจะฆ่าตัวตายไปหลังจากการลงมือวันนั้น จากเหตุการณ์ในครั้งนั้น เดฟ มัสเทนได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวไว้ว่า กิลเป็นคนเปลี่ยนเพลงที่สวยงามเพลงนี้ให้กลายเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ เขาไม่มีค่าพอจะเป็นแฟนเพลงของ Megadeth

ที่มา – Lambgoat, Blabbermouth.net

Moncton_Justin_Bourque_Megadeth