มีรายงานจาก The Pulse of Radio เข้ามาว่าที่สหรัฐอเมริกา ในรัฐไอดาโฮ มีชายคนหนึ่งถูกตำรวจใส่กุญแจมือ ควบคุมตัวและสอบสวน แถมยังมีตำรวจชักปืนออกมาด้วยจากการที่เขาพูดชื่อวง Nickelback ออกมาในที่สาธารณะ

เจ้าหน้าที่สองรายของเมือง Cour d’Alene ได้ทำการสอบสวนชายสองคนคือดีแลน สวินฟอร์ด วัย 23 ปีและไรเกอร์ มอร์โรว วัย 22 ปีหลังจากที่พวกเขากำลังพูดคุยกันถึงวงดนตรีวงนี้อยู่ แต่หูของพวกเขาดันได้ยินไปเป็นคำว่า “nickel sack” แทนและก็ตีความไปว่าชายทั้งสองคนนี้กำลังพูดถึงการซื้อขายกัญชากันอยู่

มอร์โรวได้บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ตั้งแต่ต้นจนจบและโพสต์ลงบนเว็บไซต์ยูทูบให้ได้ดูกันด้วย (ที่ท้ายข่าวครับ) ตอนแรกพวกเขายังคงสนุกสนานกันราวกับว่านี่เป็นเรื่องเข้าใจผิดสนุก ๆ แค่นั้น แต่เรื่องมันเริ่มแย่ลงเมื่อเจ้าหน้าที่คนหนึ่งลากตัวสวินฟอร์ดลงไปจากรถและใส่กุญแจมือเขา และเจ้าหน้าที่อีกคนก็ชักปืนของตัวเองออกมาด้วย ก่อนที่เหตุการณ์ทั้งหมดจะจบลงด้วยการปล่อยพวกเขาทั้งสองไปโดยไม่ได้ตั้งข้อหาใด ๆ เพราะเป็นการเข้าใจผิดกัน

เหตุการณ์นี้นำมาซึ่งความสนใจจากสื่อกระแสหลักมากมายที่กำลังรุมวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ และร้อยโทคนหนึ่งชื่อว่าสตู มิลเลอร์ ก็ได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์นี้ว่ากำลังสืบสวนกันภายในอยู่เพราะเป็นปัญหาภายในองค์กร พวกเขาสอนให้เจ้าพนักงานทำหน้าที่อย่างจริงจากและพวกเขาสอนคนของเขาเสมอว่าให้ทำงานราวกับว่ามีใครบางคนกำลังจ้องมองอยู่ตลอดเวลา และพวกเขาก็เฝ้าดูอยู่ตลอดเวลาจริง ๆ

“It’s being internally investigated. It’s a personnel issue. We take this type of thing very seriously and we tell our people all the time to do their job as though someone is always watching, and they are always watching.”

หนึ่งในเพื่อนของชายผู้เคราะห์ร้ายทั้งสองคนชื่อว่าแนนซี เทย์เลอร์ ก็พูดออกสื่อผ่านทาง CDA Press ว่าเธอมีคำถามที่ต้องการคำตอบที่สุดอยู่หนึ่งเรื่อง นั่นก็คือ แล้วคนหนุ่มสาวอย่างพวกเขาจะต้องเคารพกฎหมายกันได้ยังไง ในเมื่อพวกเขาไม่เคารพคนหนุ่มสาวแบบพวกเขาเลย

“The one question I really want answered the most is, how are our young people supposed to respect law enforcement when they don’t respect our young people?”

ส่วนทางด้านวง Nickelback ยังไม่ออกมาพูดถึงเรื่องนี้แต่อย่างใดครับ คาดว่าคงยังไม่ทราบด้วยซ้ำ พวกเขากำลังทำงานอัลบั้มที่แปดกันอยู่ในสตูดิโอเพื่อที่จะนำมาวางจำหน่ายในช่วงราวปลายปีนี้ และก็เตรียมปล่อยเพลงใหม่ชื่อ “Revolution” ออกมาให้ฟังกันในเดือนสิงหาคมนี้โดยประมาณ

ที่มา – Blabbermouth.net