Official Press Release

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยกับ เทศกาลดนตรีนอกกระแสครั้งแรกในไทย กับงาน Maho Rasop Festival presented by Tawan Dang โดย 3 ผู้จัดคอนเสิร์ตรุ่นใหม่ที่หลายคนคุ้นเคยอย่าง HAVE YOU HEARD?, Seen Scene Space และฟังใจ ที่ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้นมาเพื่อให้แฟนเพลงชาวไทย ไม่ต้องบินไปไกลตามเทศกาลดนตรีใหญ่ ๆ ของต่างประเทศ เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ณ Live Park พระราม 9 ซึ่งภายในวันงานก็คึกคักไปด้วยผู้คนมากมาย แม้อากาศจะร้อน และฝนตกไปบ้าง แต่ทุกคนก็พร้อมที่จะได้ดูโชว์จากวงเจ๋ง ๆ มากมาย

ภายในงานถูกแบ่งไปด้วย 3 เวทีอย่าง เวทีมโหฬาร, เวทีข้าวหอม สุขเพียว ๆ, เวทีเซิ้งสวิง ซึ่งเริ่มต้นงานด้วยวง Solitude is Bliss จากเชียงใหม่ที่เริ่มต้นด้วยความดุเดือดเป็นวงแรก ขณะเดียวกันวง Gym and Swim ก็เริ่มโชว์เพลงของพวกเขาไปด้วยเช่นกัน ตามมาด้วย ญาณิน นักร้องสาวที่มาโชว์เสียงเก๋ ๆ ของเธอ จากนั้นเติมพลังความมันไปกับวงที่มีคนอยากดูเยอะมากอีกกหนึ่งวงอย่าง Miami Horror ที่เรียกได้ว่าทำให้ทุกคนตื่นตะลึงเมื่อนักร้องนำถึงกับปีนนั่งร้านขึ้นไปร้องเพลงยืนอยู่บนหลังคา แต่โชว์ของพวกเขาก็ได้สร้างความประทับใจให้กับคนทั่วทั้งงาน ต่อด้วยวงจากไต้หวัน Elephant Gym ที่มีแฟน ๆ ยืนโยกไปด้วยกัน จากนั้นก็ถึงคราววงไทยอย่าง temp. ที่มาพร้อมกับเพลงชิล ๆ คลายบรรยากาศร้อน ๆ ไปได้บ้าง ขณะเดียวกัน Sunflower Bean ก็ได้โชว์ความร้อนระอุของเพลงที่เต็มไปด้วยพลังงานเดือด ๆ ทำเอาคนดูตื่นเต้นไปหมด จากนั้นก็ถึงคราวของ Rad Museum จากเกาหลีใต้ ที่มาพร้อมกับเพลงอาร์แอนด์บี ชวนคนดูให้โยกตาม ๆ กันไปก่อนที่จะถึงการปรากฏตัวของศิลปินที่หลายคนรอคอยอย่าง Dean ที่เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นไปหมด เป็นการโชว์ครั้งที่ 2 ของเขาในประเทศไทยแต่ก็ทำให้แฟน ๆ ไม่ผิดหวัง

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วฟ้าเริ่มมืด พร้อมกับวงดนตรีม้ามืดที่หลายคนอาจจะไม่รู้จัก อย่าง Oddisee ที่โชว์ความเจ๋งแร๊พกับวงเล่นสดกรูฟเพราะ ๆ เดือด ๆ กับ Good Compny เป็นวงที่คนพูดถึงเยอะมากว่าเจ๋งสุด ๆ จนอยากจะดูอีกรอบเลยทีเดียว ต่อด้วย Hariguem Zaboy ของไทยที่มีแฟนเพลงโยกหัวตาม และ Washed Out วงที่น่าสนใจมาก ๆ อีกหนึ่งวง จากนั้นก็ถึงคิววง Wang Wen จากจีน เรียกได้ว่าซาวด์กระหึ่มเรียกคนมายืนดูได้อย่างมากมาย ต่อด้วยความมันส์จาก S.O.L.E. วงดนตรีจากไทยที่ขนสมาชิกขึ้นไป 10 กว่าคนและบรรเลงเพลงสุดมัน เต้นกันไม่หยุดง่าย ๆ มาถึงวงที่ถือว่าเป็นโชว์แรกในไทยและเทศกาลแรกในเอเชียอย่าง Slowdive ที่พาทุกคนดำดิ่งจนบางคนถึงกับร้องไห้ไปกับเพลงอันแสนเศร้าของพวกเขา ต่อด้วย Lucie, Too วง 3 สาวจากญี่ปุ่นก็โชว์ออกมาได้ดีเกินคาดเอาคนดูอยู่หมัด ตามมาด้วย Vacations วงดนตรีที่มาพร้อมลุควินเทจเก๋ ๆ และเพลงเท่ ๆ จากพวกเขา ปิดท้ายด้วยวง The Vaccines ที่ขนเพลงใหม่ เพลงฮิตมาอย่างมากมาย ทำเอาคนดูเต้นไม่หยุด กระโดดกันอย่างสุดเหวี่ยง และอีกเวทีหนึ่งก็จบด้วยวง PREP ที่แม้จะเป็นครั้งที่สามของการมาไทยก็ยังครองใจแฟนชาวไทยได้อย่างดีวัดได้จากเสียงคนที่ร้องตามได้อย่างดังลั่นแบบทวีคูณความโด่งดังขึ้นทุกครั้งที่มาเยือนเลยก็ว่าได้

เรียกได้ว่าได้ใจแฟนชาวไทยไปเต็ม ๆ กับงานนี้ที่กระแสตอบรับดีเยี่ยม มีการเรียกร้องให้จัดขึ้นอีกในปีหน้า แอบเห็นว่าทางงานก็มีการตั้งโพสต์ถามว่าปีหน้าอยากให้วงไหนมาอีกบ้าง ก็ต้องมาลุ้นกันว่าผู้จัดทั้งสาม อย่าง HAVE YOU HEARD?, Seen Scene Space และฟังใจ จะพาใครมาชาวไทยได้เจออีก ติดตามรายละเอียดได้ทาง https://www.facebook.com/MahoRasopFestival/