Official Press Release

ย้อนไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วได้เกิดปรากฏการณ์ทางดนตรีที่เหล่าวัยรุ่นชาวไทยได้สนุกไปกับเฟสติวัลระดับโลกอย่าง “Maho Rasop Festival” (มหรสพ เฟสติวัล) โดยมีวงที่เป็นไฮไลต์อย่าง The Vaccines, Dean, Slowdive มาสร้างความประทับใจให้กับทุกคน จนเกิดเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงมากที่สุดของเทศกาลดนตรีอินดี้ที่หลายคนรอคอยข้ามปีกันเลยทีเดียว

จากกระแสที่ร้อนแรงที่สุดของเฟสติวัลปลายปี ครั้งนี้ผู้จัดทั้ง 3 อย่าง HAVE YOU HEARD?, Seen Scene Space และ ฟังใจ ก็ได้เพิ่มจำนวนวงและวัน เพื่อให้ชาวไทยได้เต็มอิ่มมากขึ้น โดยดึงศิลปินต่างประเทศที่หาดูยากอย่าง Bombay Bicycle Club อินดี้ร็อคจากอังกฤษที่เคยประกาศพักงานยาวแบบไม่มีกำหนดและหายไปจากการโชว์ถึง 3 ปี แต่ครั้งนี้พวกเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ก็ได้สร้างความฮือฮาให้กับทุกคนได้อย่างมากมาย โดยพวกเขามีเพลงฮิตอย่าง Luna, Shuffle และอีกมากมาย ที่พร้อมจะพาทุกคนโลดแล่นไปกับการแสดงสดที่น่าตื่นเต้น นอกจากนั้นยังเสริมทัพด้วยวงจากต่างประเทศอีกเพียบ ทั้ง The Horrors, The Drums, King Gizzard & The Lizard Wizard, Badbandnotgood, Swim Deep, Cuco, Benny Sings, Cosmo’s Midnight, Pomrad

ส่วนศิลปินฝั่งเอเชีย ที่ถือเป็นไฮไลต์ของเทศกาลนี้เช่นกัน ครั้งนี้ก็ได้วงจากญี่ปุ่นที่หลายคนรอคอยอย่าง Never young beach มาร่วมงาน รวมไปถึงวงเอเชียอีกมากมายทั้ง The Fin, Lite, Say Sue Me, Chai และยังมีเซอไพรส์เมื่อฝั่งศิลปินไทยเอง มี Young Ohm และ Young Bong แร๊ปเปอร์ที่มาแรงและน่าจับตามองมากที่สุดในไทยตอนนี้ รวมไปถึงวงอินดี้อย่าง Supergoods, คณะเบียร์บูด, Folk9, Ton Trakul และ Stoic

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะนี่ยังเป็นแค่รายชื่อศิลปินจากเฟสแรกเท่านั้น เพราะยังมีอีกหลายวงที่รอประกาศให้ทุกคนได้ตื่นเต้นไปตามๆ กัน โดยครั้งนี้ มหรสพ เฟสติวัล จัดเต็มรวมทั้งหมด 30 กว่าวง รีบจองบัตรได้ที่ Ticketmelon บัตร early bird ราคา 2,990 หรือจะเป็นแพ็ค 4 ใบ ราคา 10,960 เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ เพราะเข้างานได้ทั้งสองวัน 16-17 พฤศจิกายน นี้ ณ Live Park พระราม 9 อีกทั้งยังได้ดูวงจากทั่วโลกแบบไม่ต้องบินไปดูต่างประเทศอีกด้วย บอกได้คำเดียวว่างานนี้พลาดไม่ได้จริงๆ

ติดตามรายละเอียดได้ที่ https://www.facebook.com/MahoRasopFestival/