ณ เวลานี้ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในหลาย ๆ พื้นที่เริ่มมีการจัดคอนเสิร์ตกันแล้ว รวมไปถึงเทศกาลดนตรีอีกมากมายที่กำลังจะตามมาในเร็ว ๆ นี้ แต่โดยส่วนมากการจะเข้าชมคอนเสิร์ตได้จะมีมาตรการโชว์หลักฐานการรับวัคซีนครบ 2 เข็มเป็นที่เรียบร้อยเพื่อความปลอดภัยของทั้งคนดู, ทีมงาน และศิลปิน

แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเห็นด้วยกับมาตรการคัดกรองดังกล่าว อย่างเช่นตำนานนิว ยอร์ก ฮาร์ดคอร์ Madball ที่พร้อมใจยอมเล่นคอนเสิร์ตให้กับทุกคนแม้ว่าจะไม่ได้รับวัคซีนก็ตาม โดยโชว์ของ Madball จะเกิดขึ้นในวันที่ 14 สิงหาคม นี้ ณ Irving Plaza ในนิว ยอร์ก

ทาง Madball ได้ส่งข้อความของวงผ่านทาง Instagram ดังนี้ครับ

“ตื่นขึ้นชาวนิว ยอร์ก : พวกเราถูกถามกันเข้ามาว่าคอนเสิร์ตที่ Irving Plaza ยังจะจัดอยู่หรือเปล่า…คำตอบคือ ใช่! ตามที่เคยกล่าวไว้เกี่ยวกับกฏใหม่ที่จะถูกนำมาใช้ในเมือง และนี่ดูเหมือนว่าจะเป็นโชว์ครั้งสุดท้ายที่พวกเราจะเล่นที่นี่ ที่ที่เคยเล่นมาเป็นเวลาที่ยาวนาน ผมเศร้าที่ได้พูดออกมา”

“พวกเราเคารพการตัดสินใจของผู้คนอย่างแท้จริงเกี่ยวกับร่างกายของตัวพวกเค้าเอง และพวกเราคงไม่สามารถรู้สึกดีที่จะได้เล่นโชว์ที่ต้องการข้อมูลทางการแพทย์ส่วนตัว (เช่น สถานะการฉีดวัคซีน) เพื่อเข้ามาชม”

“พวกเรามีเซตลิสต์พิเศษที่พวกเรากำลังซ้อมกันอยู่ โชว์นี้จะมีความหลากหลายของอารมณ์ มาทำให้มันน่าจดจำกันเถอะ! บัตรบางส่วนมีวางจำหน่ายแล้ว… ไปจัดกันในขณะที่คุณยังสามารถสนุกได้!”

“แจ้งข้อมูลเพิ่มเติม – โชว์นี้จะไม่มีการขอหลักฐานการฉีดวัคซีนหลังจากที่มีคนสอบถามเข้ามา! ข้อบังคับจะมีขึ้นหลังจากคอนเสิร์ตนี้”

สำหรับวง Madball เพิ่งจะมีคอนเสิร์ตทลายล็อคดาวน์ไปเมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมา ณ ทอมกินส์ สแควร์ ปาร์ค ที่นิว ยอร์ก ท่ามกลางคนดูนับพัน

ที่มา : blabbermouth