rob-flynn-alexi-laiho-drama

ร็อบ ฟลินน์ แกนนำวง Machine Head ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กสวนกลับแฟนเพลงของวง Children of Bodom หลังจากกระแสตอบรับจากการยกเลิกทัวร์ร่วมกันของทั้งสองวง

เมื่อเดือนที่แล้วทางวง Machine Head ประกาศเลื่อนทัวร์ในโซนอเมริกาเหนือออกไปก่อนเพื่อมาโฟกัสกับการทำเพลงในอัลบั้มใหม่ Bloodstone & Diamonds ให้เสร็จเรียบร้อยก่อน หลังจากประกาศยกเลิกไปไม่กี่วัน อเล็กซี ไลโฮ ฟรอนต์แมนวง Bodom ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงแฟนเพลงของวงเขาเองที่มีชื่อเรียกว่า ‘Hate Crew’ ว่ามันไม่ใช่ความผิดของเขา: “ผมจะไม่ลงรายละเอียดว่าทำไมหรือเกิดอะไรขึ้น แต่ผมต้องการพวกคุณ เพื่อน ๆ ทั้งหลาย ให้พวกคุณได้รู้ว่านี่มันไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับผลหรือวง Children of Bodom เลย แต่เฮ้ รู้อะไรมั้ย? เรื่องเหี้ยมันเกิดขึ้นแล้ว ชีวิตก็ดำเนินต่อไป และอย่างน้อยตอนนี้เราก็มีเวลาเพิ่มเติมอีกเดือนครึ่งสำหรับเขียนเพลงใหม่ให้วง COB เพราะงั้นแทนที่ผมจะมาโฟกัสกับอะไรในแง่ลบ ผมขอเริ่มเขียนเพลงใหม่ตั้งแต่วินาทีนี้แทนดีกว่า และมันจะเป็นเพลงแห่งความโกรธเกรี้ยว”

ทีนี้ก็มาถึงการตอบกลับจากทางร็อบ ฟลินน์ เขาโพสต์บล็อกตอนใหม่ลงบนเฟซบุ๊ก ชื่อตอนว่า “The General Journals: Diary of a Frontman… and Other Ramblings” มีช่วงหนึ่งบอกว่า: พวก ‘Hate Crew’ ของวง Children of Bodom เนี่ย ยกพวกออกมาโวยวายเรื่องเลื่อนทัวร์อเมริกากันเพียบเลย มันก็เป็นคำด่าแบบเดิม ๆ แหละ ก็ประมาณว่า ‘วง Bodom เจ๋งกว่า Machine Head’ แล้วก็ ‘Bodom ควรจะเป็นเฮดไลน์ที่เหนือกว่า Machine Head’ และ ‘ควยอะไรแมชชีนเฮด’ เป็นต้น

“ผู้คนส่วนมากต้องการแรงผลักดันในการทำตัวเป็นไอ้โง่อยู่แล้ว และการตอบสนองเยี่ยงตุ๊ดของไอ้อเล็กซี่ก็ทำให้พวก Hate Crew ตื่นเต้นกันน่าดูเลย

“Hate Crew งั้นเหรอ? มันเหมือนกับ ‘Alexi-ain’t-that-Great-Crew!’ เหมือนกับ ‘bought-a-ticket-too-Late-Crew!’ แล้วก็เหมือนกับ ‘It’s-not-my-fault-you’re-a-virgin-and-can’t-get-a-Date-Crew’ มากกว่ามั้ง!!

“แต่จะบอกถึงพวกกระจอกที่กำลังโจมตีปราการของ MH ให้นะ ไม่ว่ายังไงก็ตาม… เราก็มีพวก Head Cases เว้ย มันก็คือแฟนเพลงเดนตายของวง MH ยังไงล่ะ! พวกมันน่ะติดเครื่องป้องกันครบชุดแล้วก็จะปกป้องพวกเราไปจนตายอย่างขมขื่นเลยทีเดยว

“สำหรับทุกคนที่โวยวายกันเข้ามาเรื่องที่ทัวร์ถูกยกเลิก พวก Head Cases ก็จะออกตัวว่า ‘หุบปากของมึงไปน่า, ชีวิตมันต้องดำเนินต่อไป, แมชชีนเฮดไปยันวันตาย!!!’ และถึงผู้คนเหล่านั้นทั้งหมด ผมขอขอบคุณเป็นอย่างมาก จริง ๆ จากก้นบึ้งของหัวใจเลย ผมซาบซึ้งที่พวกคุณทำแบบนั้น เพราะเรื่องเหี้ยมันเกิดขึ้นแล้ว และบางครั้งชีวิตมันก็ไม่ได้ไปในทางที่คุณอยากให้มันเป็น”

อัลบั้ม Bloodstone & Diamonds จะวางจำหน่ายในัวนที่ 10 พฤศจิกายนนี้ผ่านค่าย Nuclear Blast Entertainment ครับ

ที่มา – Blabbermouth.net