ร็อบ ฟลินน์ มือกีตาร์/นักร้องนำวงเบย์แอเรียเมทัล Machine Head เพิ่งให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Metal Hammer ของสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับสถานการณ์ของวงการเมทัลในปัจจุบัน (และพูดถึงวง Coldplay ด้วย) ชมคลิปได้ที่ท้ายข่าวครับ

“ผมคิดว่าทั้งหมดมันเป็นไปตามวงจร” ฟลินน์ตอบเมื่อถูกถามเกี่ยวกับมุมมองของเขาที่มีต่อสถานการณ์ของวงการเพลงเมทัลในปีนี้ “พวกเราดูเหมือนจะมีช่วงเวลาสุดพีคของตัวเอง อาจจะเป็นในช่วงกลางยุค 2000s เพราะตอนนั้นมันมีผลงานใหม่ ๆ เจ๋ง ๆ ออกมาเต็มไปหมดเลย – และตอนนี้ก็ดูเหมือนว่ามันเริ่มจะแบบ เอ่อ ซ้ำซากน่ะ แต่ผมไม่ได้… เอ่อ คุณเข้าใจมั้ย ผมไม่ได้ติดตามวงการเพลงเมทัลมากพอที่จะไปแสดงความคิดเห็นเรื่องนั้นหรอกนะ ผมหมายถึง ตัวผมเนี่ยคิดว่ามันมีผลงานเจ๋ง ๆ ออกมาตลอดเวลาแหละ แล้วมันก็มีผลงานห่วยแตกถูกปล่อยออกมาเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน ผมแค่พยายามจะเปิดหูไปตามท้องถนนเพื่อมองหางานใหม่ ๆ ที่ทำให้ผมตื่นเต้น และนั่นมันหมายถึงดนตรีทุกแนว เพราะผมไม่ได้ฟังแค่เมทัลอย่างเดียว – ผมฟังฮาร์ดคอร์, ผมฟังฮิพฮอพ, ผมฟังเมโลดิก, ไอ้พวกวงแบบ Coldplay นั่นก็ด้วย – แล้วไง สำหรับผมแล้วมันก็เป็นแค่การฟังเพลงนั่นแหละ”

“ผมชอบอะไรในวง Coldplay งั้นเหรอ? คุณรู้มั้ย ผมยังไม่ได้ฟังผลงานล่าสุดของพวกเขาเลย แต่สองอัลบั้มแรก ผมชอบสองอัลบั้มแรกมากจริง ๆ มันแบบ มันเป็นเหตุผลเดียวกับที่ผมชอบวง The Cure ทั้ง ๆ ที่มันเป็นวงป๊อปกาก ๆ นั่นแหละ มันมีอะไรบางอย่างที่มักจะ… คือผมมักจะถูกดึงดูดเข้าไปหามันด้วยเหตุผลบางทุกที”

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ววง Machine Head เพิ่งประกาศเลื่อนทัวร์อเมริกาออกไปเมื่อโฟกัสกับการทำอัลบั้มใหม่ Bloodstone & Diamonds ให้เสร็จเสียก่อน อัลบั้มจะวางจำหน่ายในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ผ่านค่าย Nuclear Blast Entertainment โดยพวกเขาไปบันทึกเสียงกันมาที่สตูดิโอ JingleTown Recording ในโอ๊กแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นสตูดิโอของวง Green Day

ที่มา – Blabbermouth.net