แมชชีน เฮด วงเมทัลรุ่นใหญ่ที่นำโดยร็อบ ฟลินน์​ จะปล่อยเดโมเพลงใหม่ “Killers & Kings” ออกสู่หูฟังชาวโลกในวันเรคคอร์ด สโตร์ เดย์* ประจำปีนี้นี้ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 19 เมษายนโดยจะจัดทำออกมาในรูปแบบแผ่นไวนิลขนาด 10 นิ้ว

ร็อบ ฟลินน์พูดถึงวันเรคคอร์ด สโตร์ เดย์ไว้ว่า

“ผมอยากฟังเพลงเวอร์ชันเดโมมาตลอดเลยแหละ ตั้งแต่สมัยที่ผมเติบโตมาในวงการเพลงแทรชแล้ว ก็ต้องหามาฟังให้ได้ ต้องขอบคุณที่เพื่อนผม จิม เขาเป็นนักแลกเทปรายใหญ่ และจากการแลกเทปกันในสมัยนั้นทำให้เรามีทั้งเดโมและบูทเลกของเมทัลลิก้า, เอ็กโซดัสเป็นปี ๆ ก่อนที่เพลงพวกนี้จะถูกปล่อยออกมาเสียอีก ผมสามารถเล่นเพลง Pleasure of the Flesh ของเอ็กโซดัสได้แบบง่าย ๆ ทุกโน้ตก่อนจะปล่อยออกมาตั้งสองปี! ผมกับเพื่อนควรพูดถึงประโยชน์ของมัน พวกเราทุกคนเห็นด้วยว่ามันเจ๋งมากที่ได้ฟังเพลงพวกนี้ก่อนปล่อยอัลบั้มออกมา! เราจะทำแบบนั้นเพื่อพวกคุณบ้าง ผมรอแทบไม่ไหวแล้วที่จะให้คุณฟังเพลงนี้”

ปกอัลบั้ม Killers & Kings ทำออกมาให้เลือกสะสมกันถึง 4 แบบด้วยกัน ดูภาพได้ที่ท้ายข่าว และอัลบั้มเต็มชุดใหม่ของแมชชีน เฮดจะออกตามมาในปลายปีนี้ครับ

[1] เรคคอร์ด สโตร์ เดย์ คือกิจกรรมส่งเสริมการขายระดับนานาชาติของวงการดนตรี ที่จะจัดขึ้นทุกเสาร์ที่ 3 ของเดือนเมษายนของทุกปี โดยให้วงดนตรี, แฟนเพลง และร้านค้า มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรม (ข้อมูลจาก Into the Pit Magazine)

machine-head-killers-and-king