machine-head

ข่าวคราวอัพเดตเกี่ยวกับสุขภาพของร็อบ ฟลินน์ หัวหอกแห่งวงกรูฟเมทัลชื่อดัง Machine Head ที่กำลังจะมาไทยในเร็ว ๆ นี้ครับ วันนี้เขากำลังจะเข้ารับการผ่าตัดนำถุงน้ำดีออกจากร่างกายหลังจากที่ต้องทนทรมาณจากนิ่วในถุงน้ำดีมาเป็นเวลานาน และหลังจากการผ่าตัดครั้งนี้เสร็จสิ้นไปแล้วเขาก็จะมีเวลาราวสองสัปดาห์สำหรับการพักฟื้่นก่อนที่จะต้องนำวง Machine Head ออกทัวร์ต่ออีกเป็นเวลาถึงเจ็ดสัปดาห์ครับ และก่อนจะเข้ารับการผ่าตัดครั้งนี้เขาก็ได้อัดวิดีโอที่พูดถึงการตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดในครั้งนี้ออกมาแจ้งให้แฟนเพลงได้ทราบกันด้วย ชมคลิปที่ท้ายข่าวได้เลยครับ คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้

วิดีโอนี้เป็นการรวมฟุตเตจจากหลายคลิปเข้าด้วยกัน เริ่มด้วยคลิปของเขาในโรงพยาบาลที่เข้ารับการตรวจว่าร่างกายมีอะไรผิดปกติไป เขาบอกกับแฟน ๆ ผ่านคลิปว่า “ผมมีอาการอาหารเป็นพิษเมื่อสัปดาห์ก่อน และก็มีอาการปวดที่ใต้ชายโครงขวานับตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมาด้วย ผมเคยไปหาหมอมาแล้วหลายครั้งแต่พวกเขาก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ามันเกิดจากอะไร เพราะงั้นทางเดียวที่ผมจะรู้ได้ก็คือการเข้าห้องฉุกเฉินนี่แหละ”

และหลังจากที่ได้ผลตรวจแล้วเขาก็บอกกับแฟนเพลงผ่านคลิปเดิมอีกว่า “ผมมีก้อนนิ่วอยู่ในถุงน้ำดี และผมต้องผ่าตัดเพื่อจะเอามันออกไป มันเป็นหนทางเดียวที่จะแก้ไขเรื่องนี้ได้ คุณไม่สามารถก้าวข้ามเรื่องนี้ไปได้ด้วยทางอื่น และผมก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับการทัวร์ความยาวเจ็ดสัปดาห์นอีกสองอาทิตย์ที่จะมาถึงนี้ด้วย”

และก็ข้ามมาสู่วันอาทิตย์ ฟลินน์อัดคลิปของเขาที่บ้านของตัวเอง (พร้อมกับแมวอีกหนึ่งตัว) บอกกับแฟนเพลงว่าเขาตัดสินใจที่จะเข้ารับการผ่าตัดโดยด่วน “ตอนนี้มีเวลาอีกสองสัปดาห์ก่อนที่ทัวร์จะเริ่ม และผมก็กำลังจะเข้ารับการผ่าตัด มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องทำ” ฟลินน์กล่าว “เมื่อปี 2012 ผมเคยเป็นไส้เลื่อนอยู่ราวปีครึ่ง และผมก็จัดการมันได้เพราะผมรับรู้ถึงอาการป่วยตั้งแต่ตอนเริ่มต้นออกทัวร์” เขาเล่าต่อ “มันเจ็บปวดเกินไปสำหรับการออกทัวร์… ผมต้องผ่าตัดก่อนที่จะออกทัวร์เพราะผมไม่สามารถแบกรับความเจ็บปวดนี้ได้และเราต้องการที่จะออกทัวร์ ผมจะเข้ารับการผ่าตัดวันอังคารนี้”

และเขาก็ยังบอกอีกว่าตัวเองรู้สึกเซอไพรส์มากที่การผ่าตัดครั้งนี้ไม่ได้แก้ไขแค่เรื่องนิ่วแต่เป็นการนำถุงน้ำดีของเขาออกไปเลย “มันไม่ใช่แค่ก้อนนิ่วนะที่พวกเขาจะนำออกไป ความจริงแล้วพวกเขาจะตัดถุงน้ำดีของผมออกไปทั้งหมดเลย ซึ่งผมคิดว่าความจริงแล้วมันคงไม่จำเป็นกับร่างกายมั้ง ผมเคยผ่าตัดไส้ติ่งไปแล้วตอนอายุเก้าหรือสิบขวบนี่แหละ และผมไม่จำเป็นต้องมีมันแม้แต่น้อย”

สำหรับตารางทัวร์ของวง Machine Head นั้นพวกเขาจะเดินหน้าโปรโมต Bloodstone & Diamonds อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดกันในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ในกัวลาดาฮาราประเทศเม็กซิโกเเป็นที่แรก ก่อนจะออกทัวร์ในอเมริกาใต้ บินข้ามมานิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น ซึ่งก็แว่วมาคร่าว ๆ ว่ามีโปรโมเตอร์เจ้าหนึ่งกำลังเตรียมการดึงตัวพวกเขามาเล่นในกรุงเทพฯ ในการทัวร์เอเชียครั้งนี้ด้วย ก็ต้องมาลุ้นกันแล้วแหละครับว่าร็อบ ฟลินน์จะหายทันออกทัวร์หรือไม่ หรือว่าตารางทัวร์ที่ว่ามาจะกลายเป็นแค่อากาศธาตุไปโดยปริยาย

ที่มา – Loudwire