เมื่อคืนมีเพลงใหม่ของวง Machine Head ชื่อว่า “Now We Die” หลุดออกมาให้ได้ฟังกัน ซึ่งถ้าเป็นวงอื่น หลังจากนั้นไม่นานมันก็คงถูกไล่ลบจนหายไปจากโลกไซเบอร์ แต่ไม่ใช่กับคนอย่างร็อบ ฟลินน์ แห่ง Machine Head

เขาเลือกที่จะแชร์ลิงก์ไฟล์เพลงที่หลุดมา พร้อมทั้งโพสต์เพลงเวอร์ชั่นเต็มลงบนแชนแนลยูทูบให้ฟังกันไปฟรี ๆ เลยอีกด้วยทั้งสองเพลงที่หลุดมา นั่นก็คือ “Killers & Kings” และ “Now We Die” สองเพลงจากอัลบั้มใหม่ Bloodstone & Diamonds

เรื่องมันมีอยู่ว่าจู่ ๆ ทางร้านค้า iTunes UK ก็เปิดให้พรีออเดอร์อัลบั้มใหม่ของวง Machine Head พร้อมบอกว่าถ้าพรีวันนี้ก็รับไปเลยฟรี ๆ สองเพลงใหม่ (ซึ่งก็คือสองเพลงที่พูดถึงไป) ตัวฟลินน์เองนั้นกว่าจะรู้ตัวก็ตอนที่เพื่อนจากอังกฤษส่งข้อความมาบอกว่าเพลงมันเจ๋งแค่ไหน ทำเอาเขาถึงกับงงไปเลยเพราะมันยังไม่ถึงกำหนดการปล่อยออกมา และทางวง Machine Head กับค่ายเพลงต้นสังกัด Nuclear Blast Records ก็จะดำเนินการฟ้องร้อง iTunes UK ในการปล่อยเพลงหลุดล่วงหน้านี้ต่อไปครับ

แต่ผลประโยชน์ก็ตกอยู่กับแฟนเพลง ทางวงเลือกที่จะอัพโหลดทั้งสองเพลงนี้ลงในยูทูบแชนแนลของวงให้ฟังกันไปเลยฟรี ๆ เนื่องจากว่าไล่ลบไปก็คงทำอะไรไม่ได้แล้ว ไปฟังกันได้ด้านล่างครับ สำหรับเพลงนี้ก็ถือว่าอลังการมากเพราะมีเครื่องสายเข้ามาร่วมด้วย มีริฟฟ์กีตาร์มัน ๆ มีท่อนโซโล่คู่ แถมยังจัดเต็มด้วยความยาวเกือบ 7 นาทีครึ่ง!

ที่มา – Loudwire