หลังจากที่ Dave McClain มือกลอง และ Phil Demmel มือกีตาร์ของ Machine Head ที่อยู่ร่วมกันมายาวนานตัดสินใจออกจากวงไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว (ค.ศ. 2018) ตอนนี้ Robb Flynn มือกีตาร์และนักร้องนำของวงก็พร้อมแล้วสำหรับการหาสมาชิกเขามาเติมเต็มในตำแหน่งที่ถูกเว้นว่างไว้

การออดิชันหาสมาชิกใหม่ครั้งนี้เกิดขึ้นที่สตูดิโอ Sharkbite ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นที่ที่วงไปทำ Carthasis อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดเมื่อปีก่อน โดยจากข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมา เหล่านักดนตรีที่ต้องการจะร่วมทัพกับวงจะถูกมอบโจทย์ให้เล่นเพลงของ Machine Head ให้ได้หลายต่อหลายเพลง เช่น “Locust”, “Old”, “Imperium”, “From This Day”, “Halo”, “Aesthetics of Hate” และ “This is the End” เป็นต้น

สำหรับสองสมาชิกที่ลาออกจากวงไป ได้แยกกันไปตามทางของตนเองเช่นกัน Phil รับหน้าที่เป็นสมาชิกชั่วคราวให้กับ Slayer ในช่วงที่ Gary Holt ต้องกลับบ้านด่วน และตอนนี้กลับไปอยู่วง Vio-lence ที่เคยเล่นร่วมกับ Robb Flynn เมื่อสมัยหนุ่ม ๆ ส่วน Dave กลับไปอยู่วงดนตรีเก่าของตัวเอง ชื่อว่า Sacred Reich

ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาจากทาง Robb Flynn ว่า Machine Head จะเปิดตัวสมาชิกใหม่ให้ได้ทราบกันในช่วงใด หากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้ง

นอกจากนี้แล้ว ทางวงมีการประกาศทัวร์ครบรอบ 25 ปีอัลบั้ม Burn My Eyes ซึ่งได้ Chris Kontos มือกลอง และ Logan Mader มือกีตาร์ยุคแรกของวงมาร่วมทัวร์ควบคู่ไปกับสองสมาชิกใหม่ที่กำลังจะรับเข้าวงด้วย โชว์ของทัวร์นี้จะแบ่งออกเป็นสองช่วง ช่วงแรกเป็นเพลงดังที่บรรเลงโดย Robb กับสมาชิกใหม่ แต่ช่วงหลังจะเป็นการเล่นอัลบั้ม Burn My Eyes ยกชุดร่วมกับ Chris และ Logan (ข้อมูลจาก blabbermouth.net)

[ ที่มา – loudersound.com, blabbermouth.net ]