เทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียอย่างซาวด์เวฟ เฟสติวัลได้เริ่มต้นขึ้นแล้วในหลายเมือง และก็มีเรื่องราวน่าสนใจหลายเรื่อง เช่น การปลุกระดมคนดูให้บุกขึ้นเวทีของวงธาย อาร์ต อิส เมอร์เดอร์ หรือการกลับมาเป็นครั้งแรกของวงซุยไซด์ ไซเลนซ์

และทอล์คออฟเดอะทาวน์เรื่องล่าสุดคือกรณีที่อเวนจ์ เซเวนโฟลด์หลอกคนดูให้ดีใจเก้อด้วยการใช้แบ็คดร็อปเป็นภาพแบนเนอร์สิงโตของวงแมชชีน เฮดคลุมบนเวทีไว้ก่อนการแสดงจะเริ่ม เพื่อให้คนเข้่าใจกันไปว่าแมชชีน เฮดจะมาเล่นเซอร์ไพรส์ ก่อนที่ม่านจะเปิดออกเมื่อเพลงแรกขึ้นและเผยให้เห็นถึงแบนเนอร์เดธแบตพร้อมกับสมาชิกวงทั้งหมดแทน จากรายงานของเดอะควีนส์แลนด์ไทมส์ได้บอกเอาไว้ว่า

“หลังจากที่อเวนจ์ เซเวนโฟลด์เคยปฏิเสธการมาร่วมเทศกาลซาวด์เวฟเพราะมีปัญหากับวงไอออน เมเดนในปีที่ผ่านมานั้น พวกเขาใช้สิทธิความเป็นเฮดไลน์ของตัวเองในการหยอก/แซววงแมชชีน เฮดผู้ซึ่งเคยเรียกอัลบั้มล่าสุดของอเวนจ์ เซเวนโฟลด์ว่าเป็นอัลบั้มเพลง ‘คัฟเวอร์'”

“แฟนเพลงมากมายสับสนเป็นอย่างมากตอนที่เห็นแบนเนอร์ของวงแมชชีน เฮดถูกเซ็ตอัพขึ้นเป็นแบ็คดร็อปบนเวที”

“แต่ความหวังนี้ก็หายไปในพริบตาเมื่อเปลวไฟประกอบฉากถูกจุดขึ้นพร้อมม่านที่เปิดออกเผยให้เห็นแบนเนอร์ที่แท้จริง นั่นก็คือเดอะเดธแบท ของอเวนจ์ เซเวนโฟลด์”

คาดว่ากรณีนี้เป็นการล้อเลียนร็อบ ฟลินน์ ฟรอนต์แมนของแมชชีน เฮดที่เคยออกมาแขวะอัลบั้มใหม่ Hail to the King ของอเวนจ์ เซเวนโฟลด์ว่าเป็นอัลบั้มเพลงคัฟเวอร์ อีกทั้งเขายังเคยออกมาเปรียบเทียบโลโก้ใหม่ของอเวนจ์ เซเวนโฟลด์ที่เคยใช้ประกอบฉากบนเวทีว่าเหมือนกันกับโลโก้ของแมชชีน เฮดอีกด้วย รับชมคลิปก่อนการแสดงของอเวนจ์ เซเวนโฟลด์และแบนเนอร์ตัวที่พูดถึงได้ที่คลิปวิดีโอท้ายข่าวครับ

เดี๋ยวรอดูการตอบโต้จากร็อบ ฟลินน์

ที่มา – Theprp.com