เรื่องนี้ทำให้นึกถึงวลี ‘น้ำตาจะไหล ขอแชร์นะครับ’ ขึ้นมาเลยทีเดียวครับ M. Shadows ฟรอนต์แมน Avenged Sevenfold เผยว่า เขายังคงเซฟเบอร์โทรศัพท์ของ Jimmy “The Rev” Sillivan มือกลองผู้ล่วงลับซึ่งเป็นเพื่อนกันมายาวนานอยู่ในเครื่องโทรศัพท์มือถือมาจนถึงทุกวันนี้

The Rev เสียชีวิตในช่วงปลายปี 2009 ซึ่ง Shadows ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปยาวนานแค่ไหน เขาก็ไม่เคยที่จะสามารถก้าวพ้นโศกนาฏกรรมครั้งนี้ไปได้โดยสิ้นเชิง เขาให้สัมภาษณ์กับรายการ 2 Hours With Matt Pinfield ว่า

“ตลอด 18 ปีในชีวิตของผม ไม่เคยมีวันไหนเลยที่เขาจะไม่มาหาผมที่บ้าน

“เวลาที่คุณสูญเสียใครบางคนที่สนิทมากไปน่ะ มันเป็นช่วงเวลาที่แย่ยิ่งกว่าการสูญเสียสมาชิกในครอบครัวไปซะอีกครับ โลกของคุณน่ะเหมือนถูกฉีกออกเป็นชิ้น ๆ เลย ทุก ๆ คนที่รู้จักกับเขาก็ต้องเผชิญกับความสูญเสียทางอารมณ์แบบนี้ด้วยกันทั้งนั้นครับ

“ความเจ็บปวดมันดำเนินไปปีแล้วปีเล่า คุณจะไม่มีวันหายดีแบบสมบูรณ์ได้เลย มันเป็นอะไรบางอย่างที่คุณจะต้องอยู่กับมันไปทั้งชีวิตที่เหลือ

นอกจากนี้เขาก็เสริมในประเด็นนี้อีกว่า

“มันจะมีช่วงเวลาหนึ่งที่คุณรู้สึกแบบ ‘เพื่อน มันคงจะดีมากเลยนะถ้านายมาอยู่ตรงนี้ด้วยกัน’ หรือบางครั้งคุณก็อยากจะโทรหาเขาบ้าง เบอร์โทรศัพท์ของเขายังอยู่ในมือถือของคุณมาจนถึงตอนนี้เลย

“มันเป็นอะไรที่แปลกประหลาด แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตครับ มันสอนให้คุณรู้จักเกี่ยวกับความตาย เราเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งนี้ในช่วงวัยที่ผมไม่คิดว่าผมจะได้เรียนรู้มันมาก่อนเลย”

ตอนนี้ Avenged Sevenfold ก็เริ่มต้นเวิลด์ทัวร์สำหรับโปรโมตอัลบั้มเต็มชุดใหม่อย่าง The Stage กันแล้ว และผลงานชุดนี้ก็มีวางจำหน่ายในประเทศไทยเรียบร้อยแล้วด้วย อ่านรีวิวงานชุดนี้กันได้ที่นี่ครับ

[Source]