สำหรับงานประกาศรางวัลอันทรงเกียรติของวงการดนตรีอย่าง GRAMMYs Awards ปี 2018 ในสายตาของคนฟังเพลงร็อก-เมทัล น่าจะถือว่าได้รับความสนใจพอควรเนื่องจากวง Avenged Sevenfold เฮฟวีเมทัลรุ่นใหม่ไฟแรงที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลด้วยประกาศไม่เข้าร่วมงานด้วยเหตุผลที่ว่า เวทีประกาศรางวัลแห่งนี้ไม่ให้ความสำคัญกับดนตรีร็อกมากเท่าดนตรีแนวอื่น

ซึ่งที่พวกเขาสามารถประกาศว่าจะไม่เข้าร่วมได้ ก็เนื่องมาจากว่า “The Stage” ไตเติลแทร็กของอัลบั้มเต็มชุดล่าสุดถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best Rock Song ประจำปีด้วยนั่นเอง (= ถูกเชิญ) โดยในสาขานี้ยังมีผลงานของวงร็อกและเมทัลรุ่นพี่อย่าง “Atlas, Rise!” ของ Metallica, “Run” ของ Foo Fighters รวมถึง “Go to War” จาก Nothing More และ “Blood in the Cut” ของ K.Flay รวมอยู่ด้วย ซึ่ง M.Shadows ฟรอนต์แมนของวงก็รู้สึกเป็นเกียรติกับการถูกเสนอชื่อ แต่เขาก็คิดไว้แต่แรกแล้วว่ายังไงก็ไม่ชนะ ไม่มีทางได้รางวัลกลับบ้านแน่นอน

Shadows ให้สัมภาษณ์กับ Loudwire ว่าเขารู้สึกภูมิใจที่ได้เข้าชิงรางวัลในสาขาเดียวกับวงที่เคารพ วงที่ยิ่งใหญ่กว่า ทั้ง Metallica และ Foo Fighters และเขาก็ยินดีที่ได้มีชื่อในวงการเพลงเมนสตรีมด้วย แต่ตนเองก็ยอมรับว่างานประกาศรางวัลเหล่านี้มีเรื่องของการโหวตเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งทั้ง Metallica และ Foo Fighters ก็เป็นวงดนตรีที่มีฐานแฟนเพลงและได้รับความนิยมมากกว่า เขาจึงไม่ได้หวังที่จะคว้ารางวัลนี้กลับบ้านตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่การถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลก็ถือเป็นเรื่องที่ทำให้เขารู้สึกดี ตอนที่ทราบว่าถูกเสนอชื่อเข้าชิงครั้งแรก ตนเองก็ช็อกไม่น้อย

ก็ถือว่าเป็นวงดนตรีแนวหนักแน่นไม่กี่วงที่มาได้ไกลถึงขนาดนี้ครับ สำหรับผลรางวัลสำหรับศิลปินสายร็อก สามารถเข้าไปเช็คได้ที่นี่

[ ที่มา – Loudwire ]