เอ็ม ชาโดว์ ฟรอนต์แมน/นักร้องนำของอเวนจ์ เซเวนโฟลด์ ให้สัมภาษณ์กับรายการพอดแคสต์ของคริส เจอริโก นักมวยปล้ำชื่อดังและนักร้องรำวงฟอซซี เกี่ยวกับผลกระทบและปฏิกิริยาตอบรับจากความสำเร็จของอัลบั้มล่าสุด Hail to the King:

“มันไม่มีเวลามากพอสำหรับเราที่จะแฮงเอาต์ ปาร์ตี้หรือฉลองอะไรกันหรอกเวลาที่เราไปทัวร์คอนเสิร์ตกันทุกวันนี้ ในตอนนี้มันต่างออกไปมาก คุณรู้มั้ยว่ามันต่างออกไปเสมอแหละ ในทุก ๆ อัลบั้มที่เราทำกันมา เราได้รับผลตอบรับเหมือนเดิมตลอด มีผู้คนจำนวนมากที่ชอบมัน และมีคนที่ไม่ชอบ เรามีแฟนเพลงที่แน่วแน่ในจุดยืน ประมาณว่าแบบ ทุก ๆ อัลบั้มเก่าของเราคือ ‘อัลบั้มที่ดีที่สุด’ และอัลบั้มอื่น ๆ นอกจากนั้นแม่งห่วย พอเราออกอัลบั้มใหม่หลังจากนี้ มันก็จะมีคนที่ออกมาบอกว่า ‘นี่มันไม่เจ๋งเท่า Hail to the King’ แล้วก็จะมีพวกประมาณว่า [มีความสุขที่] เราไม่ได้ทำงานแบบ Hail to the King ออกมาอีก”

“สำหรับพวกเราตอนนี้เราอยู่ในจุดที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากเกี่ยวกับสิ่งที่เราปล่อยออกไป แต่ผมรู้ตัวดีว่าเรากำลังก้าวไปเจอกับอะไร ผมไม่รู้จริง ๆ ว่าจะทำออกมาแบบอื่นได้ยังไง เราต้องการจะทำเพลงในแบบที่ต่างออกไปอีก และผมมั่นใจว่าอัลบั้มต่อไปจะต่างจาก Hail to the King และต่างจากงานเก่า ๆ ที่เราเคยทำมา มันน่าตื่นเต้นนะ ผมต้องการจะเอาวัตถุดิบพวกนั้นมาปล่อยแล้วก็รอดูปฏิกิริยา [จากแฟนเพลง]”

ที่มา – Metal Hammer