เมื่อสัปดาห์ก่อนพลาดเขียนถึงข่าวคราวที่วง Foo Fighters ไปเปิดการแสดงเซอไพรส์แฟนเพลงในสหราชอาณาจักรด้วยชื่อวง The Holy Shits ไป เอาเป็นว่าไปรับชมคลิปการแสดงสดวันนั้นกันได้ที่นี่ครับ ในเมื่อพลาดแล้วก็ข้ามไปเลยแล้วกัน เราต้องมองไปข้างหน้า (แถ)

ตามกำหนดการที่เล่าไว้ในข่าวเก่า Foo Fighters ยังมีแผนจะเล่นโชว์ลับภายใต้ชื่อวงนี้อีกสองแห่ง ซึ่งเขาก็ทำการแสดงครั้งที่สองภายใต้ชื่อวงใหม่นี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสถานที่มันก็พิเศษกว่าหนแรกเพราะไม่ใช่ในผับในบาร์ที่ไหน แต่เป็นในอุโมงค์ร้างภายใต้สถานีรถไฟใต้ดินวอเตอร์ลูในกรุงลอนดอน (ปัจจุบันถูกแปลงเป็นลานสเก็ต House of Van เรียบร้อยแล้ว) และจากรายงานของ Rolling Stone แล้ว ทางวงได้จัดเต็มให้แฟนเพลงไปถึง 21 เพลงเลยทีเดียว

“ปกติแล้วในโชว์แบบนี้ เรามักจะแกล้งแฟนเพลงที่กำลังร้อนและเหงื่อท่วมอยู่ด้วยการเล่นเพลงที่ผู้คนไม่ชอบเท่าไหร่นัก” เดฟ โกรห์ล ฟรอนต์แมนของวงกล่าวกับคนดูของเขา “แต่คืนนี้ เรากำลังจะให้หายใจกันต่ออีกนิดหน่อย เล่นเพลงเพิ่มเติมอีกนิดหน่อยให้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ก่อนที่จะถูกไล่ออกไปจากที่นี่”

ชมฟุตเตจบันทึกการแสดงสดและเซ็ตลิสต์ของวงได้ที่ท้ายข่าวครับ และหลังจากนี้วง Foo Fighters ก็จะปล่อยอัลบั้มเต็มลำดับที่แปด Sonic Highways ออกมาในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ผ่าน Rosewell Records (ค่ายลูกของ RCA ที่เดฟ โกรห์ลเป็นเจ้าของ)

ที่มา – Alternative Press, ภาพประกอบ – Consequence of Sound

เซ็ตลิสต์ (โดย Rolling Stone)

“White Limo”
“Arlandria”
“Generator”
“Rope”
“See You”
“New Way Home”
“The Pretender”
“Learn to Fly”
“My Hero”
“Cold Day in the Sun”
“All My Life”
“Skin and Bones”
“Monkey Wrench”
“Hey, Johnny Park!”
“For All the Cows”
“Breakout”
“Weenie Beenie”
“This Is a Call”
“Times Like These”
“Best of You”
“Everlong”