ปิดตำนาน Lostprophets แบบไม่มีโอกาสให้กลับมารียูเนี่ยนได้

หลังจากเป็นข่าวมายาวนาน วันนี้คดีอนาจารกระฉ่อนโลกของเอียน วัตกินส์ อดีตนักร้องวัย 36 ปีสัญชาติเวลส์ ถูกศาลตัดสินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเขาจะต้องถูกจำคุกเป็นเวลา 35 ปีจากข้อหาพยายามจะข่มขืนเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี, วางแผนข่มขืนเด็ก, ล่วงละเมิดทางเพศกับเด็ก, มีภาพอนาจารของเด็กในครอบครอง รวมไปถึงมีภาพอนาจารที่เป็นการร่วมเพศกับสัตว์ในครอบครอง โดยข้อหาที่หนักที่สุดของเขาคือการพยายามข่มขืนเด็กทารกนั้นมีโทษจำคุกถึง 15 ปีโดยไม่สามารถลดโทษได้ นั่นแปลว่าเขาจะติดคุกอย่างน้อยจนถึงปี 2036

วัตกินส์ถูกจับเมื่อวันที่ 19 ธันวาคมปีที่แล้วพร้อมกับผู้สมรู้ร่วมคิดอีกสองคนที่ไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้เพื่อปกป้องตัวตนของผู้เสียหาย เพราะทั้งสองคนเป็นแม่ของเด็กที่ถูกวัตกินส์ล่วงเกิน ทั้งสามคนปฏิเสธข้อกล่าวหามาตลอดทุกครั้งที่พิจารณาคดี จนกระทั่งการพิจารณาคดีครั้งล่าสุดเมื่อเดือนที่แล้วทั้งหมดจึงสารภาพและยอมรับผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยผู้สมรู้ร่วมคิดทั้งสองคนถูกตัดสินให้จำคุกไปคนละ 14 และ 17 ปี

ส่วนทางด้านสมาชิกวงคนอื่น ๆ ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจากประกาศยุบวงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า พวกเขาไม่มีส่วนรู้เห็นกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดในครั้งนี้ (เหรอ?)

ติดตามอ่านรายละเอียดคำพิพากษาทั้งหมดจากห้องพิจารณาคดีจากไลฟ์บล็อกของเวลส์ ออนไลน์ได้ที่ลิงค์นี้ครับ Live updates: Ian Watkins jailed for 29 years for child sex offences

ที่มา – Metal Hammer