เมื่อคืนวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา ตามเวลาสหรัฐอเมริกา ณ Hollywood Bowl นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย Linkin Park ที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้งหลังจากที่ Chester Bennington เสียชีวิต เพื่อจัดคอนเสิร์ตรำลึกถึงเพื่อนผู้ล่วงลับ Linkin Park & Friends Celebrate Life in Honor of Chester Bennington โดยมีเพื่อนพ้องน้องพี่ศิลปินร่วมวงการเข้าร่วมแสดงด้วยคับคั่งตลอดเวลากว่า 3 ชั่วโมง และท่ามกลางบทเพลงมากมายที่พวกเขายกขึ้นมาเล่น ก็มี ‘เพลงใหม่’ รวมอยู่ในเซ้ตลิสต์ด้วย ชื่อว่า “Looking for an Answer” เพลงบัลลาดที่เล่นด้วย Mike Shinoda เพียงคนเดียว

Shinoda เล่าว่าเขาเริ่มเขียนเพลงนี้ขึ้นหลังจากที่ Bennington เสียชีวิตไปได้แปดวัน โดยได้แรงบันดาลใจในการเขียนเพลงนี้มาจากการสูญเสียดังกล่าว และในช่วงก่อนเริ่มเล่นเพลงนี้ เขาก็เผยกับผู้ชมทั่วโลกทั้งในสถานที่จัดงานและที่รับชมผ่านไลฟ์สตรีมมิงว่ายังไม่ทราบแน่ชัดเกี่ยวกับอนาคตของวง Linkin Park ว่าจะไปต่อหรือยุบวง (แต่ก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้และต้องให้เวลาพวกเขาในการคิดอย่างเต็มที่)

ส่วนตัวแล้วคิดว่าต่อให้ Linkin Park หยุดเดินหน้ากันต่อจริง ๆ แฟนเพลงส่วนมากคงไม่ติดขัดใด ๆ เพราะการสูญเสียครั้งนี้ถือว่าสาหัสสำหรับพวกเขาทั้งห้าคนและบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับวงเป็นอย่างมาก แต่หากทางวงตัดสินใจเดินหน้าต่อก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย ว่าพวกเขาจะไปกันต่อกับสมาชิกที่เหลือเพียงเท่านี้ หรือพยายามหาใครมาแทนที่สิ่งที่ Chester Bennington เคยทำไว้ (ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมากจนจินตนาการไม่ออกว่าใครจะทำได้เลยครับ)

รับชมบันทึกการแสดงสดฉบับเต็มทั้งหมดได้ด้านล่างครับเต็มทั้งหมดได้ด้านล่างครับ