มอร์บิด แองเจิล วงเดธเมทัลจากฟลอริดาที่กำลังทัวร์ฉลองครบรอบ 20 ปีของอัลบั้มในยุครุ่งเรืองของวงอย่าง Covenant อยู่ด้วยไลน์อัพที่เปลี่ยนไป เพราะมือกลองที่อยู่กับวงมายาวนานที่สุดและฝากฝีมือไว้ในอัลบั้มนั้นด้วยอย่างพีท ซันโดวัล ไม่ได้เป็นสมาชิกของวงอีกต่อไปแล้ว จากส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ล่าสุด เดวิด วินเซนต์ นักร้องนำโดยเว็บไซต์ Invisible Orange ทำให้เรารู้ถึงสาเหตุที่แท้จริงในการออกจากวงของมือกลองคนสำคัญของวงคนนี้

เหลือแค่คุณกับเทรย์ [มือกีตาร์] ที่เป็นไลน์อัพของอัลบั้ม Covenant ตอนนี้คุณกำลังออกทัวร์กับธอร์ [มือกีตาร์] และทิม [มือกลอง] มันแปลก ๆ มั้ยที่เล่นเพลงจากอัลบั้มนี้โดยไม่มีพีท ซันโดวัล?

ไม่ ไม่ใช่ทั้งหมด ทิมเป็นมือกลองที่ยอดเยี่ยม เขาเรียนรู้วัตถุดิบต่าง ๆ ของอัลบั้มนั้นได้ดีมาก เขาชอบอัลบั้มนี้ตั้งแต่ตอนที่มันออกมาใหม่ ๆ ด้วย เขาเป็นรุ่นน้องผมอยู่หลายปี แต่มันยอดมาก เขาเข้าถึงเพลงได้เป็นอย่างดี มันออกมาดีเชียวแหละ

พีทยังเป็นสมาชิกหลักของวงหรือเปล่า? ยังมีรายชื่อของเขาอยู่ในสื่อออนไลน์หลายเว็บไซต์

พีทไม่ใช่สมาชิกของมอร์บิด แองเจิลอีกต่อไปแล้ว

ผมรู้มาว่าเขาพูดไม่ค่อยดีเกี่ยวกับอัลบั้มล่าสุดที่เพิิ่งออกมา

คืองี้ ทุก ๆ สิ่งในชีวิตของเขาเปลี่ยนไปแล้ว เขาอยู่คนละจุดกับเรา และจุดที่เขาอยู่ตอนนี้มันก็ทำให้พีท ซันโดวัลเข้ากับมอร์บิด แองเจิลไม่ได้อีกต่อไป

ยังไง?

ก็ … เขาได้พบกับพระเยซู คุณคงเห็นแล้วนะว่าความไม่เข้ากันมันมาจากตรงไหน

ก็เป็นเรื่องแปลกดีที่นักดนตรีคนหนึ่งซึ่งทำเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการต่อต้านศาสนาคริสต์ ด่าพระเจ้า บูชาซาตานมาเป็นเวลาหลายสิบปี อยู่ดี ๆ ก็ค้นพบอะไรบางอย่างในคัมภีร์ไบเบิล และหันหลังให้กับทางเดินทั้งหมดที่เคยเดินมา กลับไปเริ่มต้นในเส้นทางใหม่

ดูเหมือนว่า จนป่านนี้ศาสนาก็ยังมีอิทธิพลกับโลกใบนี้อยู่อีกมาก อ่านแล้วนึกถึงพี่โต ซิลลี่ฟูลส์ขึ้นมาทันที

ที่มา – Metal Injection