Mood A Moon วงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟร็อก เปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่ของทางวงชื่อเพลงว่า “ฉันกับไวน์ (Why?)” โดยทางวงได้เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า

“เพลงนี้เป็นเพลงแรกใน Ep. Album : WH? โดยเพลงนี้จะพูดถึง ผู้ชายคนนึงที่รอผู้หญิงที่เขารัก ซึ่งได้ทิ้งเขาไปแล้ว แต่เขาก็ยังนั่งรออยู่ที่บ้าน นั่งดื่มไวน์รออยู่ที่บ้าน ครุ่นคิดอยู่กับตัวเองว่าทำไมผู้หญิงที่เขารักถึงได้เปลี่ยนไป ทำไมต้องทิ้งเขาไป แล้วจะกลับมาหาเขาไหม ทั้งๆที่ความจริงเขาก็รู้คำตอบดีอยู่แล้ว แต่สุดท้ายต่อให้รอนานแค่ไหน ดื่มไวน์จนหมดไปแล้วเธอคนนั้นก็ไม่กลับมา”

ส่วนที่มาที่ไปของชื่อวงมีดังนี้

“คําว่า Mood a moon มันไม่ได้ถูกบัญญัติอยู่ในภาษาพูดปกติ หรือในพจนานุกรม แต่เป็นคำที่คิดกันขึ้นมาเอง แต่ความหมายแฝงที่เราจะสื่อถึง คือ mood แปลว่า อารมณ์ moon แปลว่า พระจันทร์ Mood a Moon จึงหมายถึง อารมณ์ของพระจันทร์ ที่มันสามารถเปลี่ยนแปลงได้อยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็น พระจันทร์ครึ่งเสี้ยว พระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์ยิ้มหรือ แม้แต่สีของพระจันทร์เอง เปรียบดั่งอารมณ์ของเพลงของเรา ที่มันมักจะมีหลากหลายอารมณ์ทั้ง ความรัก ความเศร้า สุข ทุกข์ หรือเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิต Mood a Moon ก็คือตัวตนของพวกเรา ที่มีความ Colorful มีความหลากหลายของสีสัน มีความหลากหลายทางด้านของ Mood ซึ่งเกิดจากคาแรคเตอร์ของเพื่อน ๆแต่ละคนในวง ที่มีความชอบแตกต่างกันออกไป และด้วยความชอบที่ไม่เหมือนกันของแต่ละคน ทำให้เรื่องของด้านดนตรีของพวกเราเป็นดนตรีที่ไร้กรอบ และใช้ความชอบของพวกเราเป็นตัวนำทาง เป็นเหมือนการทดลอง ส่วนเรื่องของเนื้อหาของบทเพลง จะเป็นเนื้อหาที่เข้าใจง่าย คิดตามได้ ถ้าให้เปรียบเทียบง่ายๆ วงเราก็จะเป็นเหมือนคนๆนึง ที่มีทั้งความรัก ความเศร้า สุข ทุกข์ เหมือนคนทั่วไป วงเราจึงเป็นเหมือนเพื่อนคนนึงของผู้ฟัง เป็นเพื่อนที่คอยอยู่กับผู้ฟังในทุกช่วงเวลาของชีวิต”

สำหรับดนตรีในเพลงนี้มีพาร์ตดนตรีที่ค่อนข้างหลากหลายเลยทีเดียว มีบรรยากาศที่ดูอีมครึมเหมือนอยู่ท่ามกลางภายในแสงไฟสลัว มีจังหวะสอดแทรกซาวด์กีตาร์เกรี้ยวกราดด้วยริฟฟ์ที่ให้อารมณ์แบบสโตนเนอร์ ที่อาจจะทำให้ใครหลาย ๆ คนนึกถึง Arctic Monkeys ส่วนเสียงร้องดีไซน์ออกมาได้เข้ากับดนตรีดีทีเดียว รวมไปถีงมีไดนามิกการร้องที่ดีมาก ๆ เช่นกัน

สำหรับสมาชิกวงประกอบไปด้วย

Vocal – Kongngoen Nunta (Kaiooh)

Guitar – Pipatpan Suebpongpow (Peat)

Guitar – Thanaphon Sungwhalpetch (Katoon)

Bass – Sivakorn Charoenyothin (Job)