เมื่อหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีแทร็กกลองของไมค์ พอร์ตนอย อดีตมือกลอง Dream Theater และเดอะเรฟ มือกลองวง Avenged Sevenfold ผู้ล่วงลับ หลุดออกมาให้ได้ฟังกัน แต่ผมไม่ได้เขียนถึงไป ซึ่งสาเหตุก็มีอยู่ข้อเดียวคือ ขี้เกียจ นั่นเอง แต่วันนี้ความขยันกลับมาประทับร่างแล้ว ก็เลยมาสานต่อเรื่องราวจากคราวก่อนกัน

ถ้าจะพูดถึง Avenged Sevenfold นอกจากพี่กล้ามโต เอ็ม ชาโดวส์ นักร้องนำแล้ว บุคคลที่แฟนเพลงทั้งชายและหญิงทั้งสาวน้อยและสาวใหญ่ให้ความสนใจก็คงหนีไม่พ้นสองมือกีตาร์คู่ขุนขวาน แซ็กกี้ เวนเจินซ์ และซินนิสเตอร์ เกตส์ (ซึ่งรายหลังนี่ดูจะฮอตเป็นพิเศษ) ซึ่งเขาทั้งคู่ไม่ได้มีเพียงหนังหน้า เอ๊ย ใบหน้า และท่าทางที่เท่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ฝีมือกีตาร์ยังจัดจ้านระดับที่แซ็ก ไวลด์ยังเคยออกมาเอ่ยปากชมซินนิสเตอร์ เกตส์ ว่าเป็นผู้นำในการทำให้เด็กรุ่นใหม่หันมาโซโล่กีตาร์กันเลยทีเดียว

วันนี้ผมจะพาคุณไปเสพคลิปแทร็กเสียงกีตาร์ล้วน ๆ ไม่มีเสียงร้องทรงพลังของเอ็ม ชาโดว์ ไม่มีเสียงเบสของจอห์นนี่ ไครสต์ หรือเสียงกลองของเดอะเรฟมารบกวน มีแค่เสียงกีตาร์จากสองขุนขวานสะท้านโลกยุคใหม่คู่นี้เท่านั้น ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลยครับ คลิปเสียงเหล่านี้มาจากเว็บไซต์แฟนคลับของวง A7X แหล่งเดียวกับที่ปล่อยแทร็กเสียงกลองออกมา ซึ่งก็จะเป็นเว็บไหนไปไม่ได้นอกจาก avengedsevenfoldnews.com นั่นเอง

คลิปแรกเป็นการรวบรวมท่อนโซโล่ของคุณพี่ซินนิสเตอร์​ เกตส์ ตัดจากหลาย ๆ เพลงมารวมกัน:




อีกสามคลิปเป็นแทร็กกีตาร์ของเพลง “Scream”, “Gunslinger” และ “Almost Easy”:










ที่มา – MetalSucks