นอกจากจะเป็นอดีตกระบอกเสียงในยุคแรกเริ่ม และทัพหน้าของวงดนตรียักษ์ใหญ่ในสายเมทัลคอร์อย่าง Killswitch Engage แล้ว Jesse Leach ฟรอนต์แมนของวงผู้ซึ่งต้องอยู่กับการทัวร์คอนเสิร์ตแทบจะตลอดเวลาก็ยังคงหาเวลามาทำวงดนตรีไซด์ประเจ็กต์ของตัวเองได้อยู่เหมือนกันครับ! วงนี้มีชื่อว่า “The Weapon”

The Weapon มีสมาชิกประกอบไปด้วย Leach ที่เราพูดถึงกันไปแล้ว ร่วมด้วยมิตรสหายอีกสามท่าน คือ Chris Drapeau ในตำแหน่งมือกีตาร์ Josh Mihlek เบส และ Andy Mass กลอง มากับดนตรีแนวฮาร์ดคอร์เน้นลุยไม่เน้นเพราะ ซึ่งเป็นแนวทางที่ Leach เลือกทำเพื่อปลดปล่อยตัวเองจากการทำงานเพลงเมทัลสุดเนี้ยบกับวงหลักอย่าง Killswitch Engage นั่นเอง ในบทสัมภาษณ์ของเขาล่าสุดกับนิตยสาร Revolver เจ้าตัวพูดถึงวงนี้ไว้ว่า

“พวกเราไม่ได้โหยหาความสมบูรณ์แบบครับ เอาแค่ความรู้สึกเฉย ๆ เพราะกับ Killswitch Engage แล้วก็ Times of Grace เนี่ย มันเป็นอะไรที่เป๊ะและเนี้ยบมาก และมันก็มีโอกาสที่จะเกิดความน่าเบื่อหน่ายได้ครับ อย่าเพิ่งเข้าใจผมผิดนะครับ ผมรักงานพวกนั้น และผมก็รู้สึกโชคดีมากที่ได้ทำงานกับทั้งสองวงนั้น แต่สำหรับผมแล้ว The Weapon มันเอาไว้ทำเพื่อความสนุก และเพื่อแสดงความรักให้กับดนตรีฮาร์ดคอร์แบบเน้น ๆ!”

“และนอกเหนือไปจากนั้น ผมสามารถทำเนื้อเพลงให้มันหนักขึ้นได้ และไม่ต้องกังวลตัวเองในเรื่องของเมโลดี้หรือการร้องออกมาให้สมบูรณ์แบบ ผมไม่ใช่คนที่ชอบการร้องแบบ ‘สมบูรณ์แบบ’ ซักเท่าไหร่นักหรอกครับ ชัดนะ ถ้าคุณได้ดูผมร้องสด จะเห็นได้เลยว่ามันคือการหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าไป เพื่อที่จะตะโกนมันออกมาให้ดัง ๆ แต่ละเพลงผมอัดร้องแค่สามเทคเท่านั้น เลือกอันที่ดีที่สุด แล้วก็ทำแบ็คอัพงานพวกนี้ไว้ และมันก็จบที่การทำงานไม่เกิน 45 นาทีต่อเพลงเท่านั้นครับ”

อ่านดูก็รู้สึกได้ทันทีว่า พี่แกคงอึดอัดในความเนี้่ยบของวง Killswitch Engage มานานจริง ๆ ก็ขอทางให้ได้ปลดปล่อยหน่อยแล้วกันครับ เอาแต่พอดี จะได้ไม่หนีออกจากวงไปอีก!

[ ที่มา – Metal Insider ]