หลังจากที่ 3 สมาชิกจากวง Ill Nino ได้แก่ Cristian Machado (ร้องนำ), Ahrue “Luster” Ilustre (กีตาร์) และ Diego Verduzco (กีตาร์) ถูกตะเพิดออกจากวง ล่าสุดพวกเค้ากลับเข้าสู่วงการดนตรีโดยการฟอร์มวงใหม่นามว่า Lions At The Gate พ่วงด้วย 2 สมาชิกใหม่คือ  Stephen Brewer จากวง WESTFIELD MASSACRE ในตำแหน่งมือเบส และ Fern Lemus ในตำแหน่งมือกลอง โดยพวกเค้ากำลังจะมีซิงเกิ้ลแรก “Not Even Human” ที่เตรียมปล่อยให้ฟังวันที่ 4 มิถุนายน นี้

Ilustre ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง Pierre Gutierrez จากรายการ Rock Talks เกี่ยวกับการเดินทางครั้งใหม่ว่า

“ผมไม่รู้จะอธิบายอย่างไรว่าผลมีความสุขมากแค่ไหนเมื่อเพลงถูกปล่อยออกไปครับ ซาวด์ของมันในความคิดผมนะมันดีกว่าทุก ๆ สิ่งที่ผมกับ Cristian เคยทำกันมาเลย ซึ่งรวมถึงผลงานของ Ill Nino ทั้งหมดที่เคยทำกันมาด้วยครับ”

เจ้าตัวยังได้อธิบายทิศทางดนตรีต่อว่า

“มันมีความไพเราะน่าฟังมาก ๆ ครับ ผมไม่ต้องการจะบอกว่าซาวด์มันเหมือนกับอัลบั้ม ‘Confession’ ของ Ill Nino นะครับ แต่มันมีเอกลักษณ์หลายสิ่งในนั้น มันมีโปรดัคชั่นมากมาย แต่ในขณะเดียวกันมันก็หนักหน่วงกว่าครับ แต่เพลงมันยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เราเคยทำกันมาเลย และสิ่งที่มันเจ๋งมาก ๆ คือการทำงานมันง่ายกว่าทุกครั้งที่เราเคยทำกันมาด้วยครับ โดยปกติแล้ววง Ill Nino จะใช้เวลาทำงานประมาณ 3-6 เดือนจึงจะเสร็จ แต่กับวงนี้เราใช้เวลาเพียง 20 วันเท่านั้นเอง และพวกเราเชื่อมั่นว่ามันเป็นผลงานที่ดีที่สุดที่เคยทำกันมาในอดีตครับ”

แฟน ๆ อดใจรอกันอีกนิด อีก 2 วันจะได้ฟังกันแล้วครับ

ที่มา : blabbermouth