แม้วงจะหยุดพักงานกันแบบไม่มีกำหนด แต่ความนิยมของ Linkin Park ไม่ได้เสื่อมตามลงไปด้วย ล่าสุดมิวสิกวิดีโอเพลง “Numb” หนึ่งในซิงเกิลที่ดังที่สุดของวงก็มียอดผู้ชมบน YouTube ทะลุ 1 พันล้านครั้งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เพลง “Numb” บรรจุอยู่ใน Meteora สตูดิโออัลบั้มชุดที่สองของวง เป็นซิงเกิลที่สามของอัลบั้มนี้ที่ถูกวงเลือกออกมาโปรโมต นอกจากเวอร์ชันออริจินัลที่ทุกคนรู้จักกันดี ในปี 2004 เพลงนี้ก็ถูกหยิบขึ้นมาทำใหม่โดยวง Linkin Park และแร็ปเปอร์ชื่อดัง Jay-Z ในชื่อ “Numb Encore” (อยู่ในอัลบั้ม Collision Course ที่ทั้งสองศิลปินทำร่วมกัน) ซึ่งงานเวอร์ชันหลังนี้ก็ทำให้ทั้งคู่ได้รางวัล Best Rap/Sung Collaboration จากเวที Grammy ด้วย

นอกจากสถิติยอดวิวนี้แล้ว ในช่วงที่ Chester Bennington เพิ่งเสียชีวิตไม่นาน ยอดการฟังเพลงของ Linkin Park แบบสตรีมมิ่งพุ่งขึ้นสูงถึง 730 เปอร์เซ็นต์ โดยสามเพลงที่ถูกเปิดฟังมากที่สุดได้แก่ “In the End”, “Numb” และ “Heavy” และผลงานอัลบั้มของพวกเขาก็กลับมาติดชาร์ต Billboard 200 ในสหรัฐอเมริกามากถึง 4 ชุด

นับตั้งแต่การกลับมารวมวงแบบเฉพาะกิจเมื่อเดือนตุลาคมปี 2017 เป็นต้นมาเพื่อเล่นคอนเสิร์ตเพื่อรำลึกให้ Chester Bennington สมาชิกทั้งห้าก็ไม่ได้กลับมาแสดงดนตรีร่วมกันอีกแม้แต่ครั้งเดียว จะมีก็แต่ Dave “Phoenix” Farrell มือเบสของวงเพียงคนเดียวที่มาแจมกับ Mike เมื่อวันฮัลโลวีน (31 ตุลาคม) ที่ผ่านมา

[ ที่มา – Loudwire ]