อย่างที่ทราบกันว่า Linkin Park เพิ่งประกาศโชว์พิเศษเพื่อเป็นเกียรติให้กับ Chester Bennington เพื่อนสมาชิกวงผู้ล่วงลับ ทั้งที่พวกเขาเงียบหายกันไปหลายเดือน ล่าสุด Mike Shinoda ก็ออกมาให้คำตอบแล้วว่า Rick Rubin โปรดิวเซอร์มือทองที่เคยร่วมงานกันมาเป็นคนแนะนำให้เขาจัดงานนี้ขึ้นมาครับ เขาตอบในรายการ KROQ เอาไว้ว่า

“ผมไปหา Rick Rubin เพื่อที่จะขอคำแนะนำจากเขา เขาบอกกับผมว่า ‘ฉันรู้ว่าพวกนายรู้อยู่แก่ใจแล้วแหละ และฉันก็รู้ด้วยว่ามันชัดเจนมากแค่ไหน เพราะฉันรู้ว่าพวกนายน่ะดูโซเชียลมีเดียอะไรพวกนี้อยู่ตลอดแหละ ฉันคิดว่าพวกนายควรจะกลับขึ้นไปบนเวทีกันนะ ฉันคิดว่ามันจะต้องเป็นสิ่งที่ให้ความรู้สึกที่ดีแน่นอน แม้มันจะเป็นสิ่งที่ยากนักหนาแบบที่สุดของที่สุดก็ตาม'”

“พวกเราไม่ได้ออกไปข้างนอกด้วยกัน เราไม่ได้เล่นดนตรีหรือขึ้นเวทีด้วยกันเลยครับ แล้วเขา [Rick] ก็พูดกับผมต่อว่า ‘แฟน ๆ น่ะต้องการพวกนายนะ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ มันไม่ใช่ว่าพวกเขาต้องการจะดูโชว์หรอก แต่มันเป็นเพราะมีความอัดอั้นจากภายในที่จำเป็นจะต้องระบายออกมาต่างหาก ฉันคิดว่าสิ่งนี้จะบอกพวกนายได้ว่าพวกนายกำลังทำอะไรกันอยู่’ ตอนนั้นผมคิดว่ามันจบแล้วครับ และผมก็รู้ด้วยว่าสำหรับบางคนในวงแล้ว การกลับขึ้นเวทีอีกครั้งมันเป็นสิ่งที่น่ากลัวมากที่สุดยิ่งกว่าใครในวงด้วย แต่ผมก็จะพูดสิ่งนี้แทนพวกเราทุกคนในวงครับ มันคือสิ่งที่พวกเราต้องการที่จะทำอย่างแน่นอน”

“ผมรู้สึกว่ามันเป็นวิธีที่ถูกต้องในการสดุดี Chester และเราไม่ต้องการให้มันเป็น… หลัก ๆ เลยก็คือเราตัดสินใจที่จะจัดโชว์ขึ้นในแอลเอ มันจะเกิดขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ที่ Hollywood Bowl ครับ เราเชิญเพื่อนพ้องของเราบางคนมาร่วมงาน รายชื่อแขกรับเชิญกำลังจัดทำอยู่ แต่ยังไม่ถึงเวลาที่จะประกาศออกมาครับ มันยังมีอีกมากที่ต้องทำ เราจะไปเล่นกันที่ Hollywood Bowl ในวันที่ 27 ตุลาคมนี้”

และก็มีการพูดถึงเพื่อนผู้ล่วงลับในรายการดังกล่าวด้วย

“ผมรู้ ว่าการจากไปของเขามันเต็มไปด้วยบรรยากาศที่มืดมนเป็นอย่างมาก แต่ก็อย่างที่เราพูดไปตอนนั้น ว่าความหม่นหมองมันอยู่ตรงนั้นเสมอ เหมือนเป็นของแถมที่มาด้วยกัน แต่สิ่งที่โดดเด่นและพิเศษสำหรับผู้ชายคนนี้ ก็คือการที่เขาใช้เรื่องราวเหล่านี้เป็นเชื้อเพลิงในการทำอะไรในแง่บวกมากมาย”

“เขาเอาจริงเอาจังกับมัน เขาทำอะไรไปเยอะมาก… โดยรวมแล้ว สิ่งที่เขาเป็นก็คือ เขาเป็นคนที่มีความสุขคนนึงครับ เขาเป็นคนของแฟน ๆ ที่แท้จริง เวลาที่เขาเดินเข้ามาอยู่ในห้องเดียวกัน บรรยากาศมันเป็นไปในทางบวก สนุกสนาน เต็มไปด้วยพลังงานที่ทำให้คึกคัก และนั่นคือสิ่งที่เราต้องการจะดึงมันออกมาในโชว์นี้”

“ผมรู้ว่าอารมณ์มันจะกวัดแกว่งไปมาเหมือนโรลเลอร์โคสเตอร์เลยแหละ แต่เมื่อเราพูดถึงเรื่องนี้กัน และเราโฟกัสไปที่โชว์ สุดท้ายแล้วมันก็สำคัญแค่เรื่องเดียวครับ ก็เหมือนอย่างที่พูดไป มันคือการเฉลิมฉลองให้กับชีวิต”

Rick Rubin คือหนึ่งในโปรดิวเซอร์มือทองของวงการเพลงยุคปัจจุบันที่ปั้นวงดนตรีมาแล้วหลายแนว สำหรับในสายเมทัล ผลงานสร้างชื่อของเขาคือ Slayer, System of a Down, Slipknot เป็นต้น และก็เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับวง Linkin Park ด้วยในบางอัลบั้มครับ เช่น Minutes to Midnight, A Thousand Suns, Living Things

สำหรับแฟนเพลงชาวไทยในสหรัฐอเมริกาที่ต้องการร่วมชมโชว์พิเศษของวง LP ในเดือนตุลาคมนี้ ดูรายละเอียดเกี่ยวกับการขายบัตรกันต่อได้ที่นี่ครับ

ที่มา – Theprp.com