หลังจากที่ Chester Bennington เสียชีวิตลง มาจนถึงคอนเสิร์ตเพื่อรำลึกถึงเขาที่เพิ่งจัดขึ้นไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หลายคนพากันสงสัยว่าในอนาคต วง Linkin Park จะเดินหน้าต่อในทิศทางใดกันแน่

ระหว่างการพูดคุยถาม-ตอบกับแฟนเพลงผ่านไลฟ์ในอินสตาแกรม แฟนเพลงรายหนึ่งถาม Shinoda ว่าเขาคิดที่จะสร้าง Chester ผู้ล่วงลับในฉบับโฮโลแกรมขึ้นมาเหมือนที่ Dio ทำในช่วงเร็ว ๆ นี้หรือไม่

คำตอบก็คือ ไม่

“เราไม่สร้าง Chester ที่เป็นโฮโลแกรมขึ้นมาได้มั้ยครับ? ผมตามไอเดียนี้ไม่ทันจริง ๆ ที่จริงแล้วผมเคยได้ยินคนอื่นนอกวงเคยแนะนำเรื่องนี้มานะครับ แต่ไม่มีทางน่ะ แน่นอนเลย ผมไม่เอาด้วยแน่ ๆ”

“ผมไม่สามารถสร้าง Chester ที่เป็นโฮโลแกรมขึ้นมาได้จริง ๆ ครับ นั่นคือสิ่งที่แย่ที่สุดเลย สำหรับทุกคนที่เคยสูญเสียคนรัก เพื่อนที่ดีที่สุด สมาชิกในครอบครัวไป คุณจินตนาการถึงพวกเขาในรูปแบบโฮโลแกรมออกมาได้เหรอ? มันน่ากลัวมากนะครับ ผมทำไม่ได้หรอก ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเราจะทำอะไรกันต่อไป แต่เราก็จะหาคำตอบได้ในที่สุดแหละครับ”

เคารพการตัดสินใจครับ จำ Chester ในแบบที่พวกเราเคยเห็นมาน่าจะดีกว่าการสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งที่จิตวิญญาณของเจ้าตัวไม่ได้กลับมาด้วยจริง ๆ ครับ

Chester Bennington จบชีวิตตนเองในวัย 41 ปีลงด้วยการแขวนคอในบ้านพักของตนเองเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา เชื่อกันว่าโรคซึมเศร้าคือปัจจัยหลักในการกระตุ้นให้เกิดการกระทำครั้งนี้ รวมถึง Talinda ภรรยาของเขาเองก็เปิดเผยข้อมูลออกมาว่าเขาเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วในช่วงเวลาก่อนหน้านี้ด้วย ถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการดนตรีในทศวรรษนี้เลยก็ว่าได้ครับ

ที่มา – Metal Injection, Alternative Nation