แม้เราจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า Mike Shinoda และ Chester Bennington สองสมาชิกแถวหน้าของวง Linkin Park สนิทกันมาก แต่จะมากแค่ไหนไม่มีใครรู้ดีไปกว่าเจ้าตัวแน่นอนครับ และในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ Shinoda กับนิตยสาร Kerrang! จากประเทศอังกฤษ เขาก็เล่าถึงความเป็นเพื่อนระหว่างตนเองกับ Bennington ผู้ล่วงลับที่เพิ่งจากเราไปเมื่อเดือนกรกฎาคมเอาไว้ด้วยว่า

“นอกจากภรรยาผมแล้ว คนที่ผมใช้เวลาในชีวิตผู้ใหญ่ด้วยมากที่สุดก็คือ Chester ครับ เราอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ผู้คนมองว่าเราเหมือนเป็นพี่น้องกัน แต่เราก็แตกต่างกันอยู่ครับ เพราะความเป็นพี่น้องน่ะมันผูกพันกันทางสายเลือด โดยเทคนิคแล้วเราคือเพื่อนที่อยู่ในวงดนตรีเดียวกัน ซึ่งสามารถแตกหักและแยกทางกันไปเมื่อไหร่ก็ได้ที่เราต้องการ ผมคิดว่ามันเจ๋งมากเมื่อบว่าเราไม่เคยคิดที่จะทำแบบนั้น”

รวมถึงความรักที่ Chester มีให้กับครอบครัว

“เขารักภรรยาและลูกของเขาสุดหัวใจ แม้ว่าครอบครัวของเขาจะเต็มไปด้วยความซับซ้อนในแง่ของความผูกพันทางสายเลือด การอุปการะ และอะไรอีกหลายอย่าง ไม่ว่ายังไงก็ตาม ผมไม่ใช่ผู้ปกครองที่ดีนักหรอกครับ ไม่มีใครเป็นแบบนั้นหรอก แต่ Chester น่ะมีความตั้งใจในการที่จะเป็นผู้ปกครองให้ดีที่สุดเหนือสิ่งอื่นใด หัวใจของเขายิ่งใหญ่ และเขาก็รักครอบครัวของเขายิ่งกว่าทุกสิ่งทุกอย่าง”

และเขาก็เล่าถึงเรื่องความตั้งใจในการทำงานและการบำบัดตนเองอย่างหนัก

“ผมรู้ว่าเขาต้องต่อสู้หนักมากในการทำสิ่งที่เขาต้องเผชิญ เขาตื่นแต่เช้าตรู่และก็ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวตัวเอง ออกกำลังกายอีกสองชั่วโมง ก่อนจะออกไปรวมกลุ่มกับพวกที่กำลังเลิกเหล้า ไปบำบัด ไปทำอะไรต่อมิอะไรที่ช่วยให้สมองของเขาดีขึ้น เขาวอร์มเสียงคัวเอง เขาทำทุกสิ่งทุกอย่างเหล่านี้ก็เพื่อที่จะยังคงมีตัวตนอยู่ในแต่ละวันของชีวิต… ผมรู้ว่าเขาต้องลงมือทำอย่างหนักเพื่อที่จะได้ออกมาเป็นพ่อหนุ่มแบบที่ทุกคนได้เห็น สำหรับเขาแล้วมันไม่มีอะไรง่ายเลย”

สำหรับนิตยสาร Kerrang! ฉบับรำลึก Chester Bennington ทางเว็บไซต์ Headbangkok ร่วมกับร้าน Outer Space Music Shop เปิดพรีออเดอร์อยู่ในราคาเล่มละ 350 บาท โดยจะหักรายได้ 50 บาทจากทุกการขายเพื่อนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิ Music for Relief ที่ก่อตั้งโดย Chester Bennington หากสนใจสามารถติดต่อสั่งซื้อที่เพจ Outer Space Music Shop ได้โดยตรง

Linkin Park จัดคอนเสิร์ตเพื่อรำลึกถึงการจากไปของ Chester Bennington เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา (หรือเช้าวันที่ 28 ตุลาคมตามเวลาประเทศไทย) สำหรับใครที่พลาดรับชมหรือต้องการทราบไฮไลท์ว่ามีอะไรเกิดขึ้นในโชว์ดังกล่าวบ้าง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดกันได้ที่บทความนี้

ณ ปัจจุบัน วง Linkin Park ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเดินหน้าต่อโดยไม่มี Bennington หรือจะยุติการเดินทางในฐานะวงดนตรีแต่เพียงเท่านี้ เป็นเรื่องที่ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา – Blabbermouth.net