อัลบั้ม “The Hunting Party” ของ Linkin Park นั้นเปิดตัวที่อันดับ 3 บนบิลบอร์ดชาร์ตตอนที่วางจำหน่ายเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่อัลบั้มแรกเมื่อปี 2000 อย่าง “Hybrid Theory” ที่ทางวงไม่ได้เปิดตัวบนบิลบอร์ดในอันดับสูงสุด (ตั้งแต่ “Meteora” เป็นต้นมาพวกเขาได้ #1 ในสัปดาห์เปิดตัวมาตลอด) ในบทสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของไมค์ ชิโนดะ ฟรอนต์แมนของวงกับทาง The Pulse of Radio เขาก็ดูเหมือนจะไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องนี้มากนัก: “เพื่อนของผมบางคนในอเมริกาบอกผมว่า ‘เสียใจกับพวกนายด้วยจริง ๆ ที่ไม่ได้ติดชาร์ตที่อันดับ 1′” เขากล่าว “แล้วผมก็ตอบไปว่า คุณรู้อะไรมั้ย ผมรู้สึกว่าชาร์ตบิลบอร์ดมันเป็นชาร์ตเพลงสำหรับเรื่องเดียวนั่นก็คือ – มันเป็นชาร์ตเพลงสำหรับเพลงที่ขายในสัปดาห์แรก และนี่มันไม่ใช่อัลบั้มแบบที่จะขายได้ในสัปดาห์แรกอะไรแบบนั้น มันเป็นสิ่งที่บอกถึงความเป็นเรา มันคืออัลบั้มที่ทำขึ้นมาเพื่อใช้ในการเล่นสด นั่นคือแผนที่เราวางไว้ว่าจะทำกันจริง ๆ”

อัลบั้ม “The Hunting Party” ขายไปได้ราว ๆ 110,000 ก๊อปปี้ในสหรัฐอเมริกาในสัปดาห์แรกของการวางจำหน่าย เป็นผลงานอัลบั้มชุดที่ต่อจาก “Living Things” ที่ออกมาเมื่อปี 2012 โดยตอนนี้ก็มีเพลงฮิตปล่อยออกมาให้ทำความรู้จักกันหลายเพลงแล้ว ทั้ง “Guilty All the Same” และ “Until It’s Gone” เป็นต้น โดยในอัลบั้มนี้ก็มีแขกรับเชิญมรร่วมด้วยมากมาย ทั้งทอม โมเรลโลจาก Rage Against the Machine, เพจ ฮามิลตันจาก Helmet, ดารอน มาลาเคียนจาก System of a Down และราคิม

ตอนนี้ทางวงกำลังออกทัวร์ร่วมกับวง Thirty Seconds to Mars และ AFI กันอยู่ แถมในทัวร์นี้ยังมีเครื่องพิมพ์สามมิติมาสแกนแฟนเพลงแล้วทำเป็นฟิกเกอร์ยืนร่วมกับวงอีกด้วย

ที่มา – Blabbermouth.net