เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา 5 สมาชิกที่ยังมีชีวิตอยู่ของวง Linkin Park กลับมารวมตัวกันบนเวทีคอนเสิร์ตเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ Chester Bennington นักร้องนำของวงได้ตัดสินใจจบชีวิตลงไปในวันที่ 20 กรกฎาคม ระหว่างโชว์รำลึกกำลังดำเนินไปด้วยบทเพลงดังที่ทุกคนรู้จัก Mike Shinoda ก็ออกมานั่งทีเปียโนพร้อมกับบรรเลงเพลงใหม่ที่แต่งขึ้นเนื่องจากการจากไปของเพื่อนร่วมวง ชื่อว่า “Looking for an Answer”

แต่เวอร์ชันที่นำมาแสดงสดในคอนเสิร์ตรำลึกฯ ก็ยังเป็นเพลงที่ทำไม่เสร็จดีครับ ล่าสุดมีการยืนยันออกมาผ่านทวิตเตอร์ของ Shinoda ว่าเขากำลังสานต่อเพลนี้ให้เสร็จสมบูรณ์อยู่

“เพลงนี้เป็นแค่ก้าวแรกเท่านั้นครับ ใครจะไปรู้ว่าหลังจากนี้มันจะมีตามมาอีกมากน้อยแค่ไหน แต่ผมสัญญากับพวกคุณไว้ว่าจะรายงานความคืบหน้า เพราะงั้นก็เลยมาบอกเอาไว้! สวัสดีวันหยุดครับทุกคน”

https://www.instagram.com/p/BcqbBHdAGBv/

ระหว่างที่เพลงนี้ในสตูดิโอเวอร์ชันยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ชมเวอร์ชันการแสดงสดจากคอนเสิร์ตรำลึกถึง Chester Bennington กันได้ด้านล่างครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้น เพลงนี้เป็นผลงานของ Mike Shinoda ที่ทำขึ้นเพียงคนเดียว ยังไม่สามารถเรียกได้เต็มปากว่านี่คือการเดินหน้าต่ออย่างเป็นทางการของวง Linkin Park เพราะฉะนั้นแล้วแฟนเพลงก็คงต้องอดทนรอกันต่อไปสำหรับคำตอบของคำถามขอนี้ ระหว่างนี้ส่งกำลังใจให้วงกันผ่านโซเชียลมีเดียได้ตามอัธยาศัยครับ

ที่มา – Theprp.com