ถึงจะให้สัมภาษณ์แบบเกรี้ยวกราดไม่ไว้หน้าใครมาหลายสัปดาห์ต่อเนื่อง แต่ในฐานะมนุษย์คนหนึ่งแล้ว Chester Bennington ก็ยังมีด้านที่อ่อนโยนและเห็นใจเพื่อนร่วมโลกอยู่ไม่ต่างจากคนอื่นครับ เขาออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเหตุระเบิดที่คอนเสิร์ตของ Ariana Grande ศิลปินป๊อปสาวที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ณ Manchester Arena ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษผ่านทวิตเตอร์เอาไว้ด้วย

เหตุระเบิดที่คอนเสิร์ตของ Grande พรากชีวิตแฟนเพลงของเธอในคืนนั้นไปถึง 22 คน และบาดเจ็บอีกมากกว่า 50 คน เป็นเหตุก่อการร้ายที่แรงที่สุดนับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์วางรถเบิดสถานีรถไฟในกรุงลอนดอนเมื่อไม่กี่ปีก่อน ทางแวดวงเพลงเมทัลก็มี Randy Blythe แห่ง Lamb of God ออกมาพูดถึงเหตุการณ์นี้ก่อนแล้ว (อ่านกันได้ที่นี่ครับ)

Bennington ทวีตข้อความเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมาหลังเกิดเหตุว่า:

“ผมขอส่งกำลังใจไปให้กับเหยื่อและครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิตและบาดเจ็บเมื่อคืนนี้ที่เมืองแมนเชสเตอร์ครับ ทุกวันนี้จุดประสงค์หลัก ๆ ในชีวิตของผมคือการมีความรักและความเข้าใจต่อกันและกัน โลกต้องการความเปลี่ยนแปลง และการเปลี่ยนแปลงนั้นมันจะออกมาจากข้างใน”

“ความเกลียดชัง, ความหยิ่งยโส, ความแค้น และความกลัวคือโรคร้ายของโลกใบนี้ ความรัก, ความเมตตา, ความเห็นอกเห็นใจและการเอาใจใส่และการช่วยเหลือผู้อื่นคือหนทางที่จะเยียวยามันได้ ผมอยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการเยียวยาไปด้วยกัน”

“ถ้าเรามองหาความรักและสันติภาพจากภายนอก ยังไงมันก็ล้มเหลว มันจะต้องออกมาจากด้านใน”

ที่มา – Alternative Press