หลังจากที่โดนแฟนเพลงถล่มกันเละกับทิศทางการทำเพลงที่เปลี่ยนไปของวง Linkin Park ในที่สุด Chester Bennington ก็ออกมาเปิดปากพูดถึงเรื่องนี้แล้วครับ เขาให้สัมภาษณ์ไว้กับรายการ Q104.3 ว่า

“มันผิดตรงไหนล่ะ [ที่จะแต่งเพลงป๊อป]?! สำหรับเราแล้ว มันไม่เห็นจะสำคัญเลยว่าเรากำลังทำเพลงอะไรกันอยู่ ไม่ว่ามันจะเป็นเพลงป๊อปหรือเป็นเพลงอัลเทอร์เนทีฟจังหวะปานกลาง หรือจะเป็นเพลงฮิพฮอพหรือว่าเป็นเพลงที่มีการแหกปากก็ตาม ยังไงเราก็ได้รับผลตอบรับแบบเดียวกันทุกครั้งจากแฟนเพลงของเราอยู่แล้ว”

“สำหรับเราแล้วมันก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่แรกแล้วครับ ผมจำได้เลยตอนที่เราออกอัลบั้ม ‘Hybrid Theory’ [ในเดือนตุลาคมปี 2000] มันได้คะแนนรีวิวแค่สองดาวเองมั้งจากนิตยสาร Rolling Stone ไม่มีใครอยากจะเซ็นสัญญาอะไรกับเราทั้งสิ้น ไม่มีใครรู้เลยว่าจะดันอัลบั้มนี้ออกมายังไง และมีบทความหนึ่งที่เขียนโดยใครซักคนจากซีแอตเทิลบอกว่าผมจะต้องรับผิดชอบกับทุกความเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับมวลมนุษยชาติกันเลยทีเดียว”

“มันเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วที่จะต้องมีทั้งคนรักในผลงานและก็มีคนที่เกลียดด้วย และนั่นมันก็ไม่เห็นจะเป็นปัญหาอะไรเลย มันไม่สำคัญเลย สิ่งที่สำคัญก็คือ พวกเรารักในสิ่งที่ทำอยู่หรือเปล่า”

หลังจากนั้นพี่ Bennington ก็สรุปทิ้งท้ายอีกนิดว่า

“การจะเดินรอยตามสิ่งที่พวกเราเคยทำกันมาแล้วคือสิ่งสุดท้ายที่เราคิดจะทำครับ เราต้องการจะพัฒนากันต่อไป การผจญภัยในโลกแห่งความคิดสร้างสรรค์ของเรามันคือการเดินทาง มันไม่ใช่ปลายทาง มันไม่ใช่ที่ที่จะอยู่นิ่งเฉยแบบนั้นได้ มันคือสถานที่สำหรับมาเยี่ยมชมแล้วก็ก้าวเดินหน้าต่อไป ผมคิดว่านั่นคือหนึ่งเหตุผลว่าทำไมเราถึงยังอยู่ตรงนี้มาจนถึง 18 ปีให้หลังและทำอัลบั้มแบบที่พวกเราไม่เคยทำกันมาก่อน”

อัลบั้มเต็มลำดับที่เจ็ดของ Linkin Park จะใช้ชื่อว่า One More Light มีกำหนดวางจำหน่ายกับค่าย Warner Bros. Records ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ ทางวงบอกว่าเพลง “Heavy” ซิงเกิลแรกที่ปล่อยมาจะเป็นซาวด์หลักของวงในอัลบั้มนี้ครับ
ที่มา – ultimateguitar.com