เมื่อถึงจุดหนึ่งของการสร้างสรรค์งานดนตรีอันยอดเยี่ยม ราวกับชั่วพริบตาเดียว วง LINKIN PARK ก็ได้รับเกียรติเชิญให้ไปร่วมงานที่ GUITAR CENTER’S ROCKWALK ในฮอลลีวู้ด เมื่อวันพุธที่ 18 มิถุนายน ที่ผ่านมา เป็นงานที่พวกเขาจะได้พิมพ์ฝ่ามือลงบนแท่นปูน พิมพ์ลายมือที่จะอยู่ร่วมกับแท่นพิมพ์ของนักดนตรีผู้มีชื่อเสียงมากมายไปตลอดกาล

ผู้จัดงาน GUITAR CENTER SESSIONS นามว่า NIC HARCOURT และนักจัดรายการวิทยุที่รู้จักกันในชื่อ STRYKER จากคลื่น KROQ 106.7 FM ของนครลอสแองเจลีส ทั้งคู่ได้กล่าวถึงวงไว้อย่างน่าประทับใจ โดย STRYKER กล่าวไว้ว่า

“พวกเขารวมตัวกันได้อย่างเหนียวแน่นและลงมือทำงานกันอย่างตั้งใจมาก พวกเขายังทำให้ได้เห็น ว่าแค่มีเพลงฮิตอย่างเดียวมันไม่ได้ช่วยการันตีอะไรได้เลย ในช่วงสองปี คุณต้องมีหลักในการทำงานที่มั่นคง คุณต้องจริงใจกับแฟนเพลง คุณต้องทำงานหนัก คุณต้องออกทัวร์อย่างบ้าคลั่งและมันต้องเป็นการแสดงที่สุดยอดด้วย ซึ่ง LINKIN PARK ทำมันได้หมดตั้งแต่วันแรก”

ก่อนที่พวกเขาจะพิมพ์มือลงบนแท่นปูน ทางวงได้เลือกให้ CHESTER เป็นตัวแทนกล่าวกับทุกคน เขากล่าวว่า

“ณ ที่แห่งนี้ ในแอลเอ มันมีความหมายกับผมมาก มันคือที่แรกที่ผมได้พบกับพวกเขา”

จากนั้น ในช่วงสัมภาษณ์กับทางวง CHESTER เล่นมุกว่าจะเขียนจดหมายมาหาลายพิมพ์ฝ่ามือของเขาเอง ก่อนจะตอบคำถามอย่างจริงจัง

“ผมว่ามันต้องสนุกแน่ๆ ถ้าพาเด็กๆ มาดูแท่นพิมพ์พวกนี้ คือมันไม่ใช่ของที่ใครๆ จะสามารถมีได้นะ พวกเขาน่าจะสนุกที่ได้เห็นผมทำอะไรแบบนี้ ลูกชายอายุแปดขวบของผมจะต้องเชื่อแน่ๆ ว่าผมเป็นซุเปอร์ฮีโร่ เพราะผมจะบอกว่าผมทำอะไรกับของพวกนี้ สนุกแน่ๆ และผมว่าเด็กๆ จะต้องชอบ ซึ่งพวกเราจะต้องกลับมาทีนี่อีกครั้งอย่างแน่นอน”

ขณะเดียวกัน JOE HAHN ก็เล่นมุกกับเขาด้วย

“ผมว่ามันต้องเจ๋งแน่ๆ ถ้ามีใครสักคนจะเอาเรื่องของพวกเราไปทำเป็นหนัง ที่ตอนจบพวกเราทั้งหมดกลายเป็นคนแก่ และได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง แล้วก็ “โอ้วววว” จากนั้นเราทั้งหมดก็วางมือลงบนแท่นพิมพ์พวกนี้”

ทางด้าน MIKE SHINODA เองก็ได้พูดเสริมถึงการทำแท่นพิมพ์พวกนี้ว่า

“เมื่อเช้านี้ตอนที่เราเดินมา ผมแอบเซ็งนิดนึงที่วงเราไม่มีมาสคอตประจำวง เพราะผมดันไปเห็นว่าวงอย่าง IRON MAIDEN ยังมี EDDIE (ชื่อมาสคอตที่ปรากฏอยู่บนปกอัลบั้มของวง) กับมือโครงกระดูก ซึ่งมันทำให้ผมอยากให้วงเรามีอะไรแบบนั้นบ้าง”

พวกเขายังได้พูดถึงวันเก่าๆ ในอดีต ครั้งที่เคยเปิดการแสดงเป็นครั้งแรกในห้องนอนของชมรมที่มหาวิทยาลัย มือเบสของวง DAVE “PHOENIX” FARRELL ก็ได้ย้อนวันวานให้เราฟังด้วยว่า

“มันก็ตลกดีนะ ในทุกสองเดือนหรือประมาณนั้น เราต้องมีเล่นสักครั้ง และเราก็เล่นกันอย่างเมามันในยี่สิบนาทีของเรา หลังจากเหน็ดเหนื่อยยาวนาน เราก็หยุดไปร่วมสองเดือน”

MIKE ก็ช่วยตบมุกต่อว่า

“เราอยากกลับไปเป็นเหมือนตอนนั้นนะ”

สุดท้ายนี้ เราก็ขอแสดงความยินดีกับ LINKIN PARK ผู้ได้รับเกียรติคนล่าสุดแห่ง ROCKWALK ไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

ต้นฉบับจาก LOUDWIRE