ช่วงวันหยุดสงกรานต์ที่ผ่านมา หลายคนน่าจะได้เห็นภาพของ Joe Hahn ดีเจแห่งวง Linkin Park ในมาดโอปป้าหน้าใส ที่ไปปรากฎตัวในรายการประกวดวงดนตรี Super Band ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งทางเพจเสพสากลเป็นผู้เอามาลงผ่านตากันบ้าง นอกจากการไปรับจ๊อบในแดนโสม เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์กับ Yohnhap News Agency ไว้ด้วยว่า Linkin Park อาจกลับมารวมตัวกันในอนาคต หลังจากที่สมาชิกแต่ละคนแยกย้ายกันไปแบบไม่มีกำหนดกลับ เนื่องด้วยการจากไปอย่างกระทันหันของ Chester Bennington นักร้องนำของวง

ข้อมูลจากฟอรัม lplive.net ระบุไว้ว่า 1. ตอนนี้ทางวงได้คุยกันเรื่องการกลับมาทำเพลงใหม่ร่วมกันแล้ว 2. วงอาจกลับมารวมตัวกันภายในสิบปีหรือเร็วกว่านั้น เขาไม่อยากตั้งเดดไลน์เพื่อกดดันตัวเอง 3. เกี่ยวกับการหานักร้องนำคนใหม่ Joe ตอบว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ 4. จะมีนิทรรศการภาพถ่ายของ Linkin Park ในประเทศจีนในช่วงปลายเดือนนี้ อ่านบทถาม-ตอบฉบับภาษาไทยได้ด้านล่าง

ถาม: Linkin Park จะกลับมาอีกหรือเปล่า?

ตอบ: ภายในสิบปีมั้ง? (หัวเราะ) มันอาจจะเร็วกว่านั้นก็ได้ ผมไม่อยากจะตั้งเดดไลน์ไว้ เราแค่อยากโฟกัสที่เวลาปัจจุบันและคุยกันเรื่องดนตรีมากกว่า เรายังไม่ได้คุยกันเกี่ยวกับรายละเอียดของแผนการนะครับ ผมแค่อยากจะย้อนเวลากลับไปหายุคสมัยที่เรายังทำเพลงกันในโรงรถน่ะ

ถาม: ถ้าคุณกลับมาทำดนตรีกันต่อ ใครเหมาะจะมาเติมเต็มในตำแหน่งนักร้องของ Chester? คุณได้คิดเรื่องการรับคนนอกเข้ามา หรือให้ใครในวงร้องแทนหรือเปล่า?

ตอบ: ตอนนี้เราเปิดรับทุกความเป็นไปได้ครับ

ถาม: เราได้ยินมาว่าคุณเตรียมจัดแสดงภาพถ่ายของ Linkin Park อยู่

ตอบ: ใช่ครับ ผมเอากล้องติดไปด้วยตอนทัวร์ครั้งสุดท้ายของพวกเรา และก็ถ่ายรูปพวกในวงไว้เยอะเลย ถ่ายตอนที่ผมกำลังเล่นนั่นแหละ มันเป็นเหมือนกับไทม์แคปซูลครับ งานจะจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง กับเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน จนถึง 3 พฤษภาคมนี้ ผมก็อยากจะจัดที่เกาหลีด้วยนะครับ แต่ยังหาสถานที่ที่เหมาะสมไม่ได้

อ่านบทสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษฉบับเต็มได้ที่ https://linkinparkfcw.wixsite.com/

[ ที่มา – loudwire.com, lplive.net ]