สุดสัปดาห์อันแสนร้อนแรงก็มีเหล่าวงดนตรีปล่อยเพลงกันเยอะทีเดียวครับ ทั้งสายเมนสตรีมอย่าง Linkin Park ไปจนถึงทรูเมทัลอย่าง Suffocation ก็ระเบิดพลังกันมาอย่างต่อเนื่อง มีอะไรน่าสนใจบ้างไปฟังกันเลย!

“Good Goodbye” – Linkin Park
เปิดกันด้วยเพลงใหม่จาก (อดีต) หัวหอกแห่งยุคสมัยนูเมทัล Linkin Park ที่ตอนนี้โดนค่อนขอดว่าเป็น Linkin Pop ไปแล้ว เพลงใหม่ล่าสุดพวกเขาก็ยังคงป๊อปกันอยู่ แต่เพลงก็ดูมีความเข้มข้นกว่าเพลงที่แล้วมากอยู่เหมือนกัน แถมมีมิตรสหายนามว่า Pusha T และ Stormzy มาฟีทเจอริ่งด้วย ก็ไม่ได้แย่เสียทีเดียวถ้าไม่คาดหวังความหนักหน่วง ลองฟังกันดูได้ครับ ชอบเลยแหละ! อัลบั้ม One More Light วางจำหน่าย 19 พฤษภาคมนี้

“Lost in the Grey” – Miss May I
นี่แหละครับซาวด์เมทัลคอร์แบบที่วงการควรจะมีประดับไว้! Miss May I คัมแบ็คแล้วกับซิงเกิลใหม่ล่าสุด “Lost in the Grey” นอกจากเพลงแล้วก็มีมิวสิควิดีโอออกมาด้วย ชมกันได้เลยครับ เพลงนี้จะรวมอยู่ใน Shadow Inside อัลบั้มใหม่ล่าสุด วางจำหน่ายต้นเดือนมิถุนายนนี้ หวังว่าเวิลด์ทัวร์แล้วจะมาไทยเพราะชวดไปหลายหนแล้ว!

“Curse of Darkness” – DragonForce
ต่อดันด้วยเพลงใหม่จากคณะทัพมังกร DragonForce วงพาวเวอร์เมทัลนิ้วระรัวจากเกาะอังกฤษครับ “Curse of Darkness” เพลงนี้อาจจะไม่เกรี้ยวกราดเท่ากับงานเก่าที่เราคุ้นเคยกัน แต่ก็ถือว่าทำออกมาได้ยอดเยี่ยมตามฝีมือของวงเช่นเคยครับ อยู่ในอัลบั้ม Reaching Into Infinity จะออกกับ Metal Blade วันที่ 19 พฤษภาคมนี้

“Your Last Breaths” – Suffocation
อัลบั้มเต็มชุดแรกในรอบสี่ปีของวง Suffocation มันต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้วครับ พวกเขาจะวางจำหน่าย Of the Dark Light กันในเดือนมิถุนายนนี้ ล่าสุดทางวงก็เปิดตัวเพลงหนักหน่วงและโหดเหี้ยมอย่าง “Your Last Breaths” ออกมากรุยทางเป็นแทร็กแรกแล้ว จะเป็นยังไงก็คงต้องเรียนเชิญไปฟังกันเอง ณ คลิปวิดีโอด้านบนแล้วครับ รับประกันความเดธ!

ที่มา – Loudwire (1), (2), Metal Injection 1, (2)