ปีนี้ Linkin Park กำลังจะกลับมาพร้อมอัลบั้มเต็มชุดใหม่ “The Hunting Party” และก็ได้เปิดเผยทั้งปกอัลบั้มและแทร็กลิสต์ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีสิ่งที่ต่างออกไปจากอัลบั้มที่ผ่าน ๆ มาทั้งหมดนั่นคือ อัลบั้มนี้พวกเขามี ‘แขกรับเชิญ’

อย่าเพิ่งไปนับรวมอีพี Collision Course ที่ LP ทำกับ Jay-Z แร็ปเปอร์ชื่อดังว่าเป็นแขกรับเชิญ เพราะนั่นเป็นการทำอัลบั้มร่วมกัน ไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็น guest เหมือนอัลบั้ม The Hunting Party นี้

เชสเตอร์ เบนนิงตัน หนึ่งในสองนักร้องนำของวงบอกกับ 3 News สำนักข่าวของประเทศนิวซีแลนด์ว่า

“เราเพิ่งร่วมงานกับคนอื่นเป็นครั้งแรก ตอนที่เราได้เพจมาร่วมงานด้วย ไมค์ [ชิโนดะ, นักร้องนำและโปรดิวเซอร์] เขียนท่อนคอรัสท่อนนี้แล้วก็ร้องมันออกมา โทนเสียงของเขาออกมาแบบนี้ มันไม่เหมือนกับทั้งหมดที่ผมเคยได้ยินจากเขามา มันเหมือนกับว่า ‘เฮ้ยเพื่อน นี่มันบ้ามาก ซาวด์มันออกมายังกับเพลงของ Helmet เลย! มันเจ๋ง!’ แล้วพวกเราก็แบบว่า ‘เฮ้ย แล้วทำไมเราไม่ลองชวนเพจมาร่วมงานกันล่ะ?’ และถ้านั่นมันเป็นทางที่เพลงนี้จะสื่ออารมณ์ของมันออกมาในแบบที่มันควรจะเป็น แล้วทำไมเราต้องไม่ทำแบบนั้นด้วย”

อัลบั้มนี้ยังมีแขกรับเชิญที่น่าสนใจอีกหลายคนครับ ทั้งราคิม แร็ปเปอร์ที่มาร่วมงานกันในซิงเกิลแรกของอัลับั้มนี้ “Guilty All the Same” และเพจ ฮามิลตันจากวง Helmet แล้ว ก็ยังมีดารอน มาลาเคียนจากวง System of a Down และทอม มอเรลโลจากวง Rage Against the Machine มาร่วมด้วยครับ

แทร็กลิสต์:
1. Keys To The Kingdom
2. All For Nothing (feat. Page Hamilton)
3. Guilty All The Same (feat. Rakim)
4. The Summoning
5. War
6. Wastelands
7. Until It’s Gone
8. Rebellion (feat. Daron Malakian)
9. Mark The Graves
10. Drawbar (feat. Tom Morello)
11. Final Masquerade
12. A Line In The Sand

อัลบั้ม “The Hunting Party” มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ครับ และในซัมเมอร์นี้ทางวงก็จะออกทัวร์สนับสนุนอัลบั้มนี้ในทัวร์ชื่อ “Canivores Tour” กับวง Thirty Seconds to Mars และ AFI ตั้งแต่เดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา – Blabbermouth.net

linkin-park-the-hunting-party