เป็นไปตามคำเรียกร้องของแฟนเพลงจากทั่วโลกครับ Linkin Park ยืนยันแล้วว่าคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึง Chester Bennington ที่จะจัดขึ้นในปลายเดือนตุลาคมนี้จะถ่ายทอดสดให้รับชมกันผ่านช่องทางออนไลน์แบบฟรี ๆ

คอนเสิร์ต Linkin Park & Friends Celebrate Life In Honor of Chester Bennington จะเกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคมนี้ ที่ Hollywood Bowl นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในเวลา 19:45 ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกา อีเวนต์ดังกล่าวจะเป็นการแสดงสดร่วมกันของสมาชิกวงทั้งห้าคนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ Chester Bennington เสียชีวิตลงในวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา

สำหรับแฟนเพลงชาวไทยที่สงสัยว่าแล้วบ้านเราจะรับชมได้ตอนกี่โมง? ก็ไม่ต้องรีบตื่นมารอดูตั้งแต่คืนวันศุกร์ครับ เพราะเวลาของลอสแองเจลิสกับกรุงเทพฯ ห่างกันกว่าครึ่งวัน 9:45 แล้วพบกันเช้าวันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 9:45 เป็นต้นไปครับ!

เมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา มีการประกาศออกมาผ่านบัญชีโซเชียลมีเดียของศิลปินหลายคนว่าจะร่วมขึ้นแสดงในคอนเสิร์ตนี้ด้วย มีทั้งวง blink-182, Machine Gun Kelly, สมาชิกจากวง Avenged Sevenfold, Bring Me the Horizon, Yellowcard, System of a Down, Korn และอีกหลายท่าน ดูรายชื่อทั้งหมดที่ประกาศออกมาแล้วกันได้ที่นี่

รายได้ทั้งหมดของงานนี้จะบริจากให้กับกองทุน One More Light ที่ดูแลโดยองค์กร Music for Relief ซึ่งก่อตั้งโดย Chester Bennington และวง Linkin Park เพื่อให้ดำเนินงานในอนาคตต่อไป

ที่มา – Alternative Press