ไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างใดที่ผลงานของศิลปินดังจะกลับมาเป็นที่นิยมและขึ้นมาอยู่บนชาร์ตเพลงอีกครั้งเมื่อมีสมาชิกในวงเสียชีวิต และในการจากไปของ Chester Bennington นักร้องนำวง Linkin Park เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก็ทำให้ผลงานของวงดนตรีวงนี้กลับมาครองชาร์ตเพลงได้แรงแบบไม่มีอะไรมาฉุดรั้งได้อีกครั้งครับ

รายงานของ Billboard ระบุเอาไว้ว่ามีเพลงของ Linkin Park มากถึง 23 เพลงที่กลับมาติดในชาร์ต Hot Rock Songs ในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นปริมาณเพลงที่มากกว่าที่เกิดขึ้นในตอนที่ David Bowie เสียชีวิตอย่างประทันหันเมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้วเสียอีกครับ

นอกจากนี้แล้วยังมีสถิติใหม่ด้วยคือการครองอันดับทีเดียวด้านบนสุดของชาร์ตเพลงทีเดียวถึง 3 ตำแหน่ง (1, 2 และ 3) ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ชาร์ต Top Rock Album โดยอัลบั้มที่ทะยานขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดคือ One More Light ผลงานชุดล่าสุดของวง อยู่ต่อเนื่องมาถึงสัปดาห์ที่สองแล้วด้วยยอดขายที่โตขึ้นถึงกว่า 122 เปอร์เซนต์ (ขายไปได้ 50,000 ชุด โดยเป็นการขายแบบอัลบั้มถึง 32,000 ชุด ส่วนที่เหลือเป็นการสตรีมออนไลน์), ส่วนอันดับถัดมาเป็น Hybrid Theory อัลบั้มเต็มชุดแรกของพวกเขาที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2000 ด้วยยอดขาย 41,000 ยูนิต โตขึ้น 177 เปอร์เซนต์ และอันดับสามคือ Meteora งานปี 2003 ที่ขายได้ 33,000 ยูนิต โตขึ้นมาถึง 203 เปอร์เซนต์

ทางฝั่ง Hot Rock Songs เพลงที่ขึ้นอันดับสูงสุดบนชาร์ตนี้คือเพลง “Numb” แทร็กดังจากอัลบั้ม Meteora และเจ็ดในสิบของตำแหน่งท็อปเท็นของชาร์ตเพลงนี้ก็ประกอบไปด้วยบทเพลงจากทุกอัลบั้มของ Linkin Park ไล่มาตั้งแต่อับลั้ม Hybrid Theory จนถึงอัลบั้ม One More Light

ก็เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ถึงความรักและความอาลัยที่แฟนเพลงของ Linkin Park ทั่วโลกมีต่อ Chester Bennington และวงดนตรีวงนี้ หลายคนพูดว่าตอนเขายังอยู่ทำไมไม่ช่วยกันสนับสนุน มาซื้อมาอุดหนุนอะไรกันตอนนี้ ซึ่งก็เป็นแนวคิดหนึ่งที่ไม่ได้ผิดอะไร แต่ต่างคนก็มีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไปในการที่ยังไม่ได้ซื้ออัลบั้มเพลงของพวกเขาและเพิ่งมาซื้อกันในตอนนี้ ถึงแม้การอุดหนุนในครั้งนี้จะไม่ได้ช่วยให้ Chester ฟื้นกลับขึ้นมาได้ แต่มันก็เป็นการส่งกำลังใจให้กับผู้เกี่ยวข้อง ทั้งสมาชิกในวงและครอบครัวของเขาให้สามารถเดินหน้าต่อไปได้อีกหนึ่งวิธีนะครับ!

ที่มา – Loudwire