อโพสทรอฟ สำนักข่าวออนไลน์ของประเทศยูเครนมีรายงานว่า เฟรด เดิร์สท์ นักร้องนำสุดแสบของ Limp Bizkit ถูกสั่งห้ามเข้าประเทศเป็นเวลาห้าปีตั้งแต่ช่วงพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยให้สาเหตุว่า “เพื่อรักษาความมั่นคงของรัฐ” ซึ่งรายละเอียดเชิงลึกยังคงไม่ชัดเจนนัก

แต่สื่อหลายสำนักต่างก็เห็นคล้ายกันว่า คำสั่งแบนนี้อาจเกิดขึ้นมาจากนโยบายการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ของไครเมีย ที่พึ่งแยกตัวออกมาจากยูเครน และรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งกับรัสเซีย โดยทางไครเมียนั้นต้องการดึงตัวเหล่าเซเลบจากตะวันตกมาช่วยเรื่องการประชาสัมพันธ์ ซึ่งทางด้านนักร้องหนุ่มเองก็กล่าวว่าอยากจะเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ให้ด้วย เพื่อช่วยฟื้นฟูภาพลักษณ์และสร้างอนาคตให้กับพื้นที่พิพาทนี้

“ผมไม่ได้คิดว่าจะต้องมีพาสปอร์ตของรัสเซียหรืออะไรเลย แค่ได้รับการอำนวยความสะดวกจากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ได้ก็พอแล้ว รัสเซียที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ มันห่างไกลความเป็นจริงไปมากโขเลย ผมอยากจะช่วยยืนยันว่าจริงๆ แล้วที่นั่นเจ๋งมาก”

มีการยืนยันจากหน่วยงานความมั่นคงว่าเป็นเรื่องจริง แต่ทาง เฟรด เดิร์สท์ เองก็ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นอะไรในเรื่องนี้ ส่วนแฟนๆ ในรัสเซียเองก็เริ่มออกมาแสดงความยินดีและรอต้อนรับกันแล้ว

ที่มา – Loudwire , Metal Injection และ Billboard