ก่อนจะมาเป็นวงดนตรียักษ์ใหญ่ที่แฟนเพลงแย่งกันเข้าชมจนเต็มสนามกีฬา ทุกวงเคยผ่านงานเล็กมาก่อน แม้แต่วงโคตรนูเมทัลตัวแสบอย่าง Limp Bizkit เองก็ไม่ได้เริ่มต้นด้วยการเป็นวงใหญ่นัก แม้แต่สถานที่จัดคอนเสิร์ตเล็ก ๆ อย่างที่จอดรถ พวกเขาก็เล่นมาแล้ว

ระหว่างนั่งไล่ชมคลิปคอนเสิร์ตไปเรื่อย ๆ เมื่อไม่กี่วันก่อน ก็ไปเจอเข้ากับฟุตเตจความยาวเกือบ 30 นาที ซึ่งเป็นการแสดงสดของ Limp Bizkit ในยุคแรกเริ่มเมื่อปี 1997 ในลานจอดรสของรัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกาเข้าครับ ก็เลยแวะดูซักนิดนึงและพบว่า โคตรมัน

สมาชิกทุกคนในวงกำลังอยู่ในช่วงวัยใส วัยคะนอง ดูจากวันเดือนปีแล้วเป็นช่วงที่เพิ่งออกอัลบั้มแรก Three Dollar Bill, Y’all ได้ไม่กี่สัปดาห์ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ขลังพอตัวเพราะก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Limp Bizkit คือหนึ่งในกำลังสำคัญของการเคลื่อนไหวของดนตรีนูเมทัลในช่วงปลายยุค ’90s-ต้นยุค ’00s วัยกำลังห้าวแบบนี้พวกเขาก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง โชว์เสร็จพี่ Fred Durst ก็หันไปพุ่งใส่พี่ Sam River มือเบสแล้วตามมาด้วยการพังกลองชุด ต่อด้วยความชุลมันแบบวัยรุ่นพังงาน จบโชว์ไปแบบระห่ำ ๆ ห้าเพลง “Counterfeit” / “Nobody Loves Me” / “Pollution” / “Stuck” และ “Faith”

จะเป็นยังไง ลองไปชมกันดูครับ