ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนสำหรับวงการเพลงเมทัลช่วงสามสี่ปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับการจับกุม Tim Lambesis นักร้องนำ As I Lay Dying วงเมทัลคอร์ชื่อดังที่วางแผนจัดหามือปัืนมาสังหารภรรยาตัวเอง โชคดีที่เขาถูกจับกุมตัวก่อนที่จะมีการลงมือเกิดขึ้น และจากเหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้เขาถูกตัดสินจำคุกนานถึงหกปี

แต่ทว่า Lambesis ก็ถูกปล่อยตัวออกมาก่อนกำหนดในปีที่แล้วพร้อมกับข่าวลือในการชุมชีวิตวงดนตรีวงนี้ขึ้นมาอีกครั้งกับสมาชิกนักดนตรีใหม่ยกเซ็ต (เขาแตกคอกับเพื่อนสมาชิกชุดเก่าในวงช่วงก่อนเข้าเรือนจำ) แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมาแต่อย่างใด จนกระทั่งเว็บไซต์ Theprp.com รายงานออกมาว่าตอนนี้ทางต้นสังกัดเดิมอย่าง Metal Blade Records มีแผนที่จะจัดจำหน่ายอัลบั้ม Frail Words Collapse และ Shadows Are Security สองผลงานดังของวงในรูปแบบแผ่นเสียงในวันที่ 26 มกราคมนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่คำพูดลอย ๆ จากทางเว็บเพียงอย่างเดียว แต่พวกเขายังมีลิงก์ไปยังหน้าสินค้าบนเว็บไซต์ Amazon ด้วย (นี่ และนี่) โดยจะผลิตออกมาจำนวนจำกัด 1,500 แผ่นเท่านั้น

ตรงนี้ก็ทำให้หลายฝ่ายกำลังคาดเดากันไปต่าง ๆ นานา ว่านี่เป็นเพียงการหาเงินอีกช่องทางของค่าย Metal Blade หรือว่าเป็นก้าวแรกในการกลับมาของ As I Lay Dying กันแน่ อีกไม่นานคงได้รู้กันครับ!