ย้อนกลับไปเมื่อทศวรรษที่แล้ว ถ้าพูดถึงดนตรีแนวเมโลดิกเดธเมทัลหน้าใหม่ที่น่าจับตามอง ต้องมีชื่อของ Light This City วงสุดเดือดจากนครซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา อย่างแน่นอนครับ นอกจากความโดดเด่นในเรื่องของกระบอกเสียงที่เป็นหญิงสาวแล้ว เรื่องความเกรี้ยวกราดของเสียงร้องและดนตรีก็เจ๋งเอาเรื่องเช่นกัน

น่าเสียดายที่ LTC ตัดสินใจยุบวงลงไปในปี 2008 ก่อนที่จะได้ก้าวขึ้นมามีชื่อเสียงเป็นวงกว้างในวงการเพลงเมทัล แต่ล่าสุดมีข่าวยืนยันออกมาแล้วว่าพวกเขาจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง พร้อมกับแผนการทำอัลบั้มเต็มชุดใหม่ครั้งแรกในรอบทศวรรษในเร็ว ๆ นี้ กำหนดการที่เผยออกมาล่าสุดคือทางวงจะไปทำเพลงกันที่ Castle Ultimate Studios ที่เมืองโอ๊กแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมี Zack Ohren โปรดิวเซอร์ที่เคยทำผลงานให้วงมาตลอดมาร่วมงานด้วยอีกครั้ง ซึ่งเขาคนนี้ก็เคยทำผลงานให้วงอย่าง All Shall Perish และ Animosity ด้วย

คาดว่าอัลบั้มใหม่ของ LTC จะวางจำหน่ายให้ได้อุดหนุนกันในราวเดือนมีนาคมปี 2018 ผ่านค่าย Creator-Destructor Records ค่ายเพลงของ Ben Murray มือกลองของวง ถ้ามีรายละเอียดอื่นเพิ่มเติมจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ stay tuned!

Light This City เคยมีอัลบั้มเต็มออกมาสี่ชุด คือ The Hero Cycle (2003), Remains of the Gods (2005), Facing the Thousand (2006) และ Stormchaser (2008)

ที่มา – Lambgoat