ชีวิตด้านหนึ่งของเดฟ นาวาร์โร มือกีตาร์วง Jane’s Addiction นั้นต้องทนทุกข์ทรมาณอยู่กับโศกนาฏกรรมในสมัยเด็กเมื่อนานมาแล้ว เมื่อคอนสแตนซ์ แม่ของเขานั้นถูกฆาตกรรมโดยแฟนของตัวเอง จอห์น ริคคาร์ดี เมื่อสมัยที่เดฟยังอายุเพียงแค่ 15 ปีเท่านั้น ริคคาร์ดีถูกตัดสินโทษประหารชีวิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เขาก็ถูกลดโทษเหลือเป็นโทษจำคุกตลอดชีวิตแทนโดยไม่มีการทำทัณฑ์บนใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ล่าสุดจากริคคาร์ดีนักโทษรายนี้ก็ได้พยายามจะยื่นอุทธรณ์เพื่อให้ลดโทษคำตัดสินลงมาอีก

ในเดือนมีนาคมปี 1983 จอห์น ริคคาร์ดีได้ลงมือสังหารผู้หญิงไปสองคน คือคอนสแตนซ์ นาร์วาโร และเพื่อนของเธอ ซู โจรี ที่คอนโดมิเนียมในเมืองลอสแองเจลิส หลังจากนั้นตำรวจก็ใช้เวลาตามจับเขาอยู่เป็นเวลาถึงแปดปีด้วยกันกว่าที่เดฟ นาร์วาโรจะได้สัมผัสกับคำว่ายุติธรรมอีกครั้งเมื่อเรื่องราวของเขาถูกถ่ายทอดผ่านรายการ America’s Most Wanted ที่ให้ข้อมูลนำพาเจ้าหน้าที่ไปสู่การตามหาและจับกุมริคคาร์ดีคนนี้ในที่สุด

มีรายงานจาก Associated Press มาว่าริคคาร์ดีได้ยื่นอุทธรณ์กับศาลที่เขตสองของแคลิฟอร์เนียเพื่อขอเปลี่ยนแปลงคำตัดสินของตัวเอง แต่ทางศาลก็ยังคงสนับสนุนคำตัดสินเดิมของเขาที่ให้จำคุกตลอดชีวิตโดยไม่มีการลดหย่อนใด ๆ เช่นเดิม

ทางด้านเดฟ นาร์วาโรยังคงไม่ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้แต่อย่างใดครับ และดูเหมือนเหตุการณ์ก็ยังคงฝังใจเขาอยู่จนปัจจุบัน เมื่อปีที่แล้วเขาได้สร้างงานศิลปะออกมาหนึ่งชิ้นเป็นภาพแม่ของเขาเองที่วาดด้วยเลือดจากหัวของเขาเองด้วย ชมภาพได้ที่นี่

ที่มา – Loudwire