เหมือนจะเป็นภาพที่คุ้นเคย แต่เอาเข้าจริงก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรจะชินซักเท่าไหร่ สำหรับการเดินลงจากเวทีไปดื้อ ๆ ของ Liam Gallagher อดีตฟรอนต์แมนวง Oasis ที่ตอนนี้เดินสายโปรโมตผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยว ที่เทศกาลดนตรี Lollapalooza เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา ระหว่างที่เขาทำการแสดงไปได้เพียง 20 นาที จู่ ๆ พี่ Liam ของเราก็เดินหายไปจากหน้าเวทีแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย หลังจากนั้นสมาชิกนักดนตรีคนอื่นก็ทยอยลงเวทีไปกันหมด สร้างความงงให้กับแฟนเพลงที่มาร่วมชมเป็นอย่างมาก เพราะความจริงแล้วเขาต้องโชว์ 1 ชั่วโมง

https://twitter.com/BLongStPaul/status/893227740463321090

https://twitter.com/BLongStPaul/status/893228695900610564

https://twitter.com/JoseWCortes/status/893233322481950720

ชาวเน็ตวิเคราะห์กันสาเหตุของพฤติกรรมแย่ ๆ ครั้งนี้มาจากป้ายของคนดูคนหนึ่งที่เขียนว่า I love you Noel ซึ่งหมายถึงพี่ชายคู่รักคู่แค้นของเรา จึงทำให้ Liam หัวร้อนจนต้องลงจากเวทีไป แต่ภายหลังเจ้าตัวก็ออกมาทวีตข้อความชี้แจงว่าเสียงของตัวเองมีปัญหาจนไม่สามารถร้องต่อได้ รวมถึงขอโทษแฟนเพลงที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าสาเหตุที่แท้จริงคืออะไร แต่ถ้าเป็นปัญหาเรื่องเสียงตามที่ว่ามาจริง ๆ แฟนเพลง Oasis น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าเสียงแกดร็อปลงไปเยอะมาก และก็ไม่ได้สดเหมือนยุคอัลบั้ม Definitely Maybe หรือ (What’s the Story) Morning Glory? แล้ว เวลาเล่นสดก็มักจะมีปัญหากับเสียงร้องเสมอ สังเกตได้จากช่วงยุคท้าย ๆ ของ Oasis รวมถึง Beady Eye ด้วยเช่นกัน แต่ช่วงระยะหลังก็ต้องยอมรับว่าเสียงของ Liam เริ่มกลับมาปกติมากขึ้นแล้ว แม้จะไม่ได้เหมือนช่วงวัยรุ่นก็ตามครับ

วันที่ 6 ตุลาคม 2017 ที่จะถึงนี้ โซโล่อัลบั้มแรกของ Liam Gallagher ที่มีชื่อว่า As You Were ก็จะวางจำหน่าย ซึ่งก่อนหน้านี้มีผลงานปล่อยมาให้ชิมลางแล้วสองเพลงคือ “Wall of Glass” และ “Chinatown” ฟังแล้วโอเคเลยนะ แต่ยังไงก็ยังอยากเห็น Oasis กลับมารียูเนี่ยนมากกว่า ดีกันซะทีเถอะนะพี่น้อง Gallagher!

ที่มา – Alternative Press