ในรอบทศวรรษที่ผ่านมา กระแสดนตรีโพสต์ฮาร์ดคอร์ก็ถือว่าเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและมีวงใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากจนหาความโดดเด่นแทบไม่เจอครับ (เหมือน ๆ กันไปหมด) แต่ก็มีอยู่หลายวงเหมือนกันที่สามารถทำซาวด์ออกมาได้โดดเด่นและมีแฟนคลับติดตามผลงานอยู่อย่างเหนียวแน่น ซึ่ง letlive. ก็เป็นอีกวงดนตรีจากลอสแองเจลิสที่เข้าข่ายนั้นด้วยเช่นกัน แต่น่าเสียดายเหลือเกินที่จะต้องแจ้งให้ทราบว่าวงดนตรีวงนี้ประกาศยุบวงเรียบร้อยแล้วครับ

ในคำแถลง (อ่านได้ที่ท้ายข่าว) ทางวงไม่ได้แจ้งเหตุผลเอาไว้ว่าเพราะอะไรถึงตัดสินใจเลิกทำวงกันต่อ ส่วนใหญ่จะเป็นการขอบคุณแฟนเพลงในช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็ถือว่าเป็นไปตามสเต็ปของการยุบวงแบบจากกันด้วยดีครับ

letlive. ก่อตั้งวงในปี 2002 มีผลงานอีพีออกมาในปี 2003 และหลังจากนั้นก็ออกอัลบั้มเต็มชุดแรก Speak Like You Talk ในปี 2005, Fake History ในปี 2010 กับค่าย Tragic Hero Records ก่อนที่ปี 2013 จะได้เซ็นสัญญากับค่ายใหญ่ขึ้นมาอีกระดับ Epitaph Records และออกอัลบั้มเต็มชุดที่สาม The Blackest Beautiful ในปี 2013 และตามมาด้วย If I’m the Devil… ในปี 2016 ก่อนที่จะหยุดการเดินทางลง ณ ตรงนี้ครับ

ไลน์อัพสุดท้ายของวงประกอบไปด้วย Jason Butler นักร้องนำ, Ryan Jay Johnson มือเบส, Jeff Sahyoun มือกีตาร์และคีย์บอร์ด และ Lonel Robinson มือกลอง

In the summer of 2002 this thing we call "letlive." began in a garage in a small suburb of Los Angeles with one goal in…

Posted by letlive on Friday, 28 April 2017

ที่มา – Alternative Press